Nếm trái đắng vì mua phải điện thoại iPhone 13 Pro Max dỏm với giá rẻ

  Báo Một Thế Giới
  152 liên quanGốcCà Mau

  Chỉ vì hám lợi, mê điện thoại iPhone 13 Pro Max giá rẻ mà nhiều người đã nhận lấy cái kết chát đắng khi mua hàng về nhưng lại không sử dụng được vì tốc độ... chậm như rùa.

  Mới đây, trong một lần lướt Facebook, anh K., ngụ TP.Cà Mau nhìn thấy một bài đăng rao bán điện thoại iPhone 13 Pro Max với giá 2,8 triệu đồng. Thấy giá sản phẩm quá rẻ, nên anh liền nhanh tay click chuột vào phần nhắn tin để được tư vấn về sản phẩm. Sau vài lời tư vấn giới thiệu của người bán hàng rằng, sản phẩm là hàng xách tay chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ từ Singapore, đảm bảo hàng mới 100%.

  Thông tin rao bán Iphone 13 Promax giá siêu rẻ tràn lan trên mạng xã hội

  “Thấy họ tư vấn êm tai, với lời cam kết được bảo hành 24 tháng và đổi trả trong 30 ngày đầu nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất. Đặc biệt, được kiểm tra hàng thoải mái nếu ưng ý mới nhận hàng và thanh toán. Do có các điều kiện thuận lợi nên tôi mạnh dạn đặt hàng”, anh K. chia sẻ.

  Theo anh K., sau 2 ngày đặt hàng, anh được shipper gọi điện nhận hàng. Qua kiểm tra bước đầu anh nhận thấy sản phẩm chạy mượt mà nên tin tưởng sản phẩm là hàng thật và anh đã nhận sản phẩm, thanh toán tiền cho shipper. “Lúc nhận hàng, nó chạy mượt mà nhưng chỉ ở thời điểm đó thôi, đem về nhà sử dụng vài giờ đồng hồ thì chiếc iPhone 13 Pro Max có nguồn gốc từ Singapore nó chạy chậm như rùa vậy.

  Thấy vậy, tôi cho con xem Youtube nó cũng chê. Thú thật, hồi nào giờ tôi chưa từng sử dụng iPhone, hôm rồi mới lãnh lương cũng muốn tự thưởng cho bản thân một chiếc. Nào ngờ mua nhầm sản phẩm nhái và kiểm tra hàng hời hợt nên đã nếm trái đắng. Thú thật, lúc đầu mở nguồn lên chậm mình cũng có ý định từ chối nhận rồi, nhưng do mẫu mã đẹp quá nên mình không cưỡng lại trước sức hút của sản phẩm nên đã nhận hàng. Vì hám lợi, ham giá rẻ nên giờ tiền mất tật mang cũng đâu dám kêu ca với ai. Tôi xem đây là bài học cho bản thân”, anh K. chia sẻ.

  Chiếc điện thoại giá rẻ mà a K. mua rất giống hàng thật nhưng chạy theo cấu hình... rùa bò

  Biết mình mua phải hàng “đểu” nên a K. đã liên hệ với người bán hàng với hy vọng được đổi lại sản phẩm. Trái ngược với sự nhiệt tình lúc tư vấn ban đầu, khi anh nhắn tin trách móc sản phẩm chậm chạp, không mượt mà thì phía người bán hàng vẫn “bất động”. Sau đó, anh K. tiếp tục nhắn tin bày tỏ nguyện vọng muốn đổi lại sản phẩm, vài giờ sau người này phản hồi tin nhắn là gửi lên cửa hàng. Tiếp đến, anh K. xin địa chỉ thì người này cung cấp địa chỉ cũng rất… hời hợt.

  “Lúc đầu họ tư vấn nhiệt tình lắm, nhưng khi bán được sản phẩm rồi thì họ có thái độ rất khác, thiếu sự nhiệt tình và cũng chẳng muốn đổi lại sản phẩm khác. Từ đó, tôi quyết định không đổi trả nữa, nếu có đổi thì nó cũng sẽ không quay về đâu. Thôi thì để lại làm kỷ niệm”, anh K, cười gượng.

  Từ sản phẩm của anh K. cung cấp thoạt nhìn, ai cũng tin đó là sản thật, rất giống. Tuy nhiên, đối chiếu với sản phẩm iPhone 13 Pro Max thật, người mua mới phát hiện đây là sản phẩm nhái, kích cỡ nhỏ hơn sản phẩm thật.

  Tìm hiểu trên thị trường, sản phẩm iPhone Pro Max hiện được bán với giá từ hơn 36 triệu đồng/chiếc (tùy sản phẩm). Hiện nay, có một số thành phần lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng nhẹ dạ, cả tin, hám rẻ để mồi chài, rao bán những sản phẩm nhái, kém chất lượng với giá rẻ trên mạng xã hội rất phổ biến.

  Người mua nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ càng khi mua hàng trên mạng xã hội

  Một sản phẩm được niêm yết giá bán trên thị trường với hàng chục triệu đồng, nhưng lại được rao bán tràn lan trên mạng xã hội chỉ vài triệu đồng rẻ mạt là có vấn đề. Do đó, người mua nên cảnh giác với thủ đoạn này, tốt nhất nên mua từ những người mình quen biết hoặc đến các cửa hàng có uy tín.

  Trần Khải

  Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/nem-trai-dang-vi-mua-phai-dien-thoai-iphone-13-pro-max-dom-voi-gia-re-182944.html