Nể phục người đàn ông 51 tuổi chinh phục đỉnh Everest 25 lần

  4 liên quanGốc

  Kami Rita, 51 tuổi, lần đầu tiên vượt qua Everest vào năm 1994. Kể từ đó, ông thực hiện chuyến đi gần như mỗi năm.

  Gần đây, nhà leo núi người Nepal đã chinh phục 'nóc nhà thế giới' lần thứ 25, phá kỷ lục của chính bản thân về số lần leo đỉnh cao nhất.

  Kami Rita và 11 hướng dẫn viên khác lên đến đỉnh Everest vào khoảng 6 giờ chiều sau nhiều tiếng đồng hồ leo núi.

  Mira Acharya, quan chức Bộ du lịch Nepal, cho biết Kami Rita và nhóm người đồng hành là những người leo núi Everest năm nay. Nhóm leo núi đã cố định dây thừng trên tuyến đường băng giá để hàng trăm nhà leo núi khác leo lên đỉnh vào cuối tháng 5.

  Năm ngoái, các tuyến đường lên đỉnh Everest ở phía nam, thuộc Nepal, vì dịch bệnh. Năm nay, 408 nhà leo núi nước ngoài đã được cấp giấy phép leo núi.

  Nể phục người đàn ông 51 tuổi chinh phục đỉnh Everest 25 lần.

  Kami Rita, năm nay 51 tuổi, lần đầu tiên leo lên đỉnh Everest vào năm 1994. Kể từ đó gần như năm nào ông cũng chinh phục nóc nhà thế giới. Ông được đánh giá là một trong những hướng dẫn viên người Sherpa có chuyên môn và kỹ năng giỏi, góp phần bảo đảm an toàn và thành công của hàng trăm người chinh phục đỉnh Everest cao 8.848,86 mét.

  Ngoài 25 lần lên đến đỉnh Everest, Kami Rita đã từng chinh phục một số đỉnh núi khác thuộc hàng cao nhất thế giới, bao gồm đỉnh núi K2, Cho-Oyu, Manaslu và Lhotse.

  Ông cũng là người có mặt ở trại căn cứ Everest vào năm 2015 khi một trận tuyết lở quét qua giết chết 19 người. Sau thảm kịch đó, ông phải chịu áp lực lớn từ gia đình yêu cầu bỏ leo núi.

  Thời tiết tốt trên đỉnh Everest chỉ xuất hiện vài ngày trong tháng 5 thuận lợi để những người leo núi chinh phục đỉnh cao nhất thế giới.

  Hoàng Dung (lược dịch)

  Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/ne-phuc-nguoi-dan-ong-51-tuoi-chinh-phuc-dinh-everest-25-lan-284156.html