NB Lê Thanh Sơn: "Nhận giải Vàng LHTHTQ trên quê hương là điều hết sức đặc biệt"

Đối với nhà báo Lê Thanh Sơn, kỳ Liên hoan năm nay rất đặc biệt khi được nhận giải Vàng cho Phóng sự "Đất dữ tại người" ngay trên quê hương Lào Cai.

NB Lê Thanh Sơn: "Nhận giải Vàng LHTHTQ trên quê hương là điều hết sức đặc biệt" - Ảnh 1

Nhà báo Lê Thanh Sơn (thứ 5 từ phải sang) đại diện nhóm tác giả của Đài PT-TH Lào Cai nhận giải Vàng cho Phóng sự "Đất dữ tại người"

Tác phẩm "Đất dữ tại người" (thể loại Phóng sự) của Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai là 1 trong 8 tác phẩm được trao giải Vàng tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36. Là người đại diện nhóm tác giả nhận giải, nhà báo Lê Thanh Sơn không giấu được cảm xúc vui mừng.

"Trước khi được nhận giải Vàng này, tôi rất hồi hộp bởi lẽ tôi và các phóng viên khác đã làm việc hết sức nỗ lực để hoàn thành phóng sự. Như mọi người đã biết, tỉnh miền núi Lào Cai trong thời gian qua đã gặp phải rất nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống dân sinh và môi trường sinh thái. Vì vậy, chúng tôi muốn làm một phóng sự về vấn đề này" - nhà báo Lê Thanh Sơn chia sẻ sau khi nhận giải.

Tác phẩm "Đất dữ tại người" đưa khán giả đến với những bản làng vùng cao Lào Cai thường xuyên xảy ra sạt lở đất gây chết người. Dù người dân phải được khẩn trương đưa đến nơi ở mới an toàn nhưng họ vẫn không được bố trí quỹ đất, hỗ trợ tiền di chuyển nên vẫn phải "gắn bó" với miền đất dữ.

"Phóng sự của chúng tôi đề cập đến những khó khăn mất mát, những tổn thương của người dân vùng cao khi họ luôn phải đối mặt với thiên tai khắc nghiệt. Bên cạnh đó, phóng sự còn đề cập về tình người trong lũ dữ" - một trong những tác giả thực hiện phóng sự "Đất dữ tại người" nhấn mạnh.

Nhà báo Lê Thanh Sơn cũng khẳng định LHTHTQ lần thứ 36 là kỳ Liên hoan đặc biệt nhất với anh khi được tổ chức trên chính quê hương Lào Cai: "Tôi đã được tham gia rất nhiều kỳ LHTHTQ. Mỗi lần là một ấn tượng khác biệt. Năm nay, Liên hoan tổ chức trên mảnh đất Lào Cai - quê hương của tôi và là nơi tôi công tác. Đặc biệt hơn nữa, thông qua Liên hoan năm nay, tôi được gặp rất nhiều đồng nghiệp đến từ các đài truyền hình lớn. Với việc trao đổi, xem các tác phẩm trình chiếu tại Liên hoan, chúng tôi thực sự đã học được rất nhiều điều".