'NATO và Mỹ từ lâu đã tiến hành cung cấp vũ khí trái phép cho Ukraine'

NATO và Mỹ từ lâu đã tiến hành cung cấp vũ khí trái phép cho lực lượng vũ trang Ukraina (APU), ông Eduard Basurin, Phó chỉ huy chiến dịch phản ứng nhanh của nước cộng hòa tự xưng Donetsk (DNR) nói với phóng viên hôm thứ Sáu.

Trước đó, The Wall Street Journals với tham chiếu đến quan chức Mỹ cho biết: Lầu Năm Góc và Bộ Ngoại giao Mỹ đã phát triển một kế hoạch cung cấp tên lửa chống tăng và vũ khí khác cho Ukraine.

'NATO và Mỹ từ lâu đã tiến hành cung cấp vũ khí trái phép cho Ukraine' - Ảnh 1

Cuộc tập trận chung của Ukraine và Mỹ

"Những vụ giao vũ khí và đạn dược không chính thức từ Mỹ và NATO cho lực lượng vũ trang Ukraine đã được thực hiện từ lâu. Một trong những bằng chứng khẳng định mới nhất là các phân mảnh lựu đạn cho RPG-7 do Bulgari sản xuất mà các đơn vị lực lượng vũ trang Ukraine bắn ra từ vị trí trong khu vực Avdeevka vào đêm 30 ngày 31/7 đến khu vực tiếp giáp với thành phố Yasinovataya", ông Eduard Basurin nói.

Để chứng minh, ông đã trình bày bức ảnh một trong những quả lựu đạn còn nguyên vẹn tìm thấy tại hiện trường. "Bulgaria là một quốc gia NATO, và sự hiện diện của loại vũ khí này trong các đơn vị APU không có gì khác hơn là một bằng chứng tiếp theo về việc cung cấp đạn dược bất hợp pháp", Eduard Basurin bổ sung.

Theo Sputnik