NATO tố bị Nga làm lơ

  89 liên quanGốc

  Phó Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Mircea Geoana nói rằng, một phần thông điệp công khai của tổ chức này là liên minh sẵn sàng bảo vệ toàn bộ lãnh thổ của các đồng minh.

  Phó Tổng Thư ký NATO Mircea Geoana cho rằng,các hành động của Nga đang gây mất ổn định. (Nguồn: Facebook)

  Hãng tin Agerpres của Romania dẫn lời Phó Tổng thư ký NATO Mircea Geoana, đang có chuyến thăm làm việc tại đây, nêu rõ: "Thật đáng tiếc, các hành động của Nga đang gây mất ổn định và hung hăng hơn ở bên ngoài. Chúng tôi đang thích nghi với những thực tế này".

  Theo ông Mircea Geoana, Nga đang theo sát các hành động của NATO, vì vậy một phần thông điệp công khai của tổ chức này là liên minh sẵn sàng bảo vệ toàn bộ lãnh thổ của các đồng minh.

  Phó Tổng thư ký NATO Joana nói thêm, rằng chính Nga đã từ chối đàm phán với NATO. Ông Joanne nhấn mạnh: "Trong năm qua, cá nhân tôi đã nhiều lần gửi yêu cầu tới phía Nga về việc tổ chức cuộc họp của Hội đồng Nga-NATO. Rất tiếc, cho đến nay Nga vẫn chưa đưa ra câu trả lời tích cực về việc tổ chức cuộc họp Hội đồng Nga-NATO".

  Theo quan chức này, cách đây vài ngày, ông đã tiếp tục đưa ra đề xuất về đàm phán Nga-NATO.

  Trước đó, ngày 31/5, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo, nước này sẽ thành lập khoảng 20 đơn vị mới tại Quân khu miền Tây vào cuối năm nay để đối phó với hành động tăng cường của NATO ở Đông Âu.

  Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg đáp lại rằng, hành vi như vậy nằm trong dự tính, song bày tỏ sẵn sàng tiếp tục đối thoại có ý nghĩa với Moscow.

  (theo Sputnik)

   Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/nato-to-bi-nga-lam-lo-146977.html