NATO tập trận Mũi tên Bạc ở Latvia, Nga thông báo tiến hành thanh sát

Ngày 23/9, Krasnaya Zvezda (Ngôi sao Đỏ), tờ báo chính thức của Các Lực lượng Vũ trang Nga, đưa tin, quân đội nước này sẽ thanh sát một trong những khu vực của Latvia từ ngày 23-23/9, trong bối cảnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tiến hành cuộc tập trận Mũi tên Bạc 2019 tại đây.

Quân dội NATO sẽ tiến hành cuộc tập trận Mũi tên Bạc 2019 ở Latvia. (Nguồn: Sputnik)

Theo báo này, Latvia đã đề nghị Armenia tiến hành thanh sát trên lãnh thổ nước này từ ngày 24-27/9 trong khuôn khổ Văn kiện Vienna của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) 2011, về các biện pháp xây dựng lòng tin và an ninh. Phía Armenia đã đồng ý. Trong khi đó, các cơ sở của Bộ Quốc phòng Nga được đặt ở khu vực này.

Báo Krasnaya Zvezda nêu rõ: "Từ ngày 23-26/9, một nhóm thanh sát viên của Nga sẽ tới thanh sát một trong những khu vực của Latvia. Khu vực này rộng xấp xỉ 16.000 km²".

Các thanh sát viên Nga sẽ tới các khu vực huấn luyện, tiếp nhận thông báo về các đơn vị quân đội đồn trú trong khu vực và các hoạt động quân sự, trong đó có cả cuộc tập trận Mũi tên Bạc 2019 của NATO với sự tham gia của bộ binh các nước Estonia, Latvia, Litva, Ba Lan, CH. Czech, Slovakia, Montenegro, Albania, Tây Ban Nha, Italy và Canada. Các cuộc tập trận sẽ diễn ra ở Latvia từ ngày 23/9-6/10.

Tờ báo lưu ý, quân đội Nga cũng lên kế hoạch thanh sát ở Đan Mạch.

QT

(theo Sputnik)