NATO kiên định duy trì cách tiếp cận hai hướng đối với Nga

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg ngày 21/11 đã kiên định với cách tiếp cận hai hướng với Nga.

NATO kiên định duy trì cách tiếp cận hai hướng đối với Nga - Ảnh 1

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo THX, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg ngày 21/11 đã kiên định với cách tiếp cận hai hướng với Nga.

Phát biểu tại phiên họp thường niên lần thứ 62 của Đại hội đồng Nghị viện NATO ở thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), ông Stoltenberg nói: "Tăng cường phòng thủ sẽ đi đôi với đối thoại xây dựng."

Ngoài ra, Tổng Thư ký Jens Stoltenberg cũng cam kết sẽ mở rộng năng lực phòng thủ tập thể của khối quân sự này với các đồng minh mới trước những mối đe dọa hiện nay.

Ông nói: "Chúng ta đang chứng minh rằng chúng ta có thể chung sức thực hiện thông điệp chính của liên minh là phòng thủ tập thể và sẵn sàng bảo vệ lẫn nhau."

Bên cạnh đó, Tổng Thư ký Stoltenberg cũng đề cập rằng NATO đang cân nhắc thúc đẩy khả năng phòng thủ tập thể của khối này, duy trì ổn định, tăng cường hợp tác với Liên minh châu Âu (EU) và mở rộng khối bằng lời mời Montenegro gia nhập.

Theo ông, NATO đang triển khai các biện pháp để tăng cường hiện diện ở khu vực Biển Đen và phía Đông của khối này, trong đó gồm có quá trình điều động 4 tiểu đoàn đa quốc gia tới các nước ở vùng Baltic và Ba Lan./.