NATO bắt đầu tập trận ở Biển Đen

Ngày 10/3, các quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gồm Bulgaria, Romania, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Canada, Đức và Italy đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân đa quốc gia trên Biển Đen, gần khu vực tiếp giáp với bán đảo Crimea.

Dưới đây là video về tàu của NATO cập bến cảng Varna, Bulgaria hôm 8/3 để chuẩn bị cho cuộc tập trận.

Lực lượng phản ứng nhanh hải quân đa quốc gia gồm có một tàu chỉ huy của Mỹ, tuần dương hạm mang tên lửa dẫn đường USS Vicksburg và các tàu của 6 quốc gia khác cùng tham gia. Dự kiến, hoạt động này sẽ bao gồm các cuộc diễn tập dựa trên kịch bản giả định về giao chiến chống tàu ngầm, chống máy bay cũng như các cuộc tấn công bằng tàu nhỏ.

Cuộc tập trận nói trên của NATO đã vấp phải sự phản đối của Nga khi ngày 9/3, Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích cuộc tập trận trên là "hành động khiêu khích" và "đáng báo động".

Quan hệ giữa Nga và phương Tây trở nên căng thẳng từ hồi tháng 3 năm ngoái sau khi nổ ra cuộc khủng hoảng tại Ukraine và việc bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga. NATO đã đình chỉ các mối quan hệ với Nga, đồng thời tăng cường lực lượng tại sườn phía đông, giáp với Nga.

TTXVN/Tin tức