Natalie Portman gây ngạc nhiên khi không mặc đồ da trong 20 năm qua

Natalie Portman là biểu tượng thời trang của giới trẻ. Tuy nhiên ít ai biết, cô gái này theo đuổi phong cách thời trang thuần chay và đặt may riêng các loại váy áo thân thiện với môi trường.

Trả lời phỏng vấn Hollywood Reporter, Natalie Portman nói tình trạng biến đổi khí hậu tác động đến sự thay đổi suy nghĩ cách sống của cô.

Minh tinh 41 tuổi người Mỹ gốc Israel cho biết cô tránh xa các loại vải và hàng dệt làm từ động vật, chỉ sắm trang phục đơn giản làm bằng chất liệu thân thiện với môi trường: "Tôi không mua hoặc sử dụng bất kỳ sản phẩm da, lông thú hay động vật nào trong 20 năm qua.

Tôi quan tâm quần áo cổ điển và chỉ mua chúng khi thực sự cần thiết, và tất nhiên là phải sửa chữa những món đồ bị hỏng và vẫn có thể tái sử dụng".

 Natalie Portman nổi tiếng khi đóng Black Swan - Ảnh: Instagram cá nhân

Natalie Portman nổi tiếng khi đóng Black Swan - Ảnh: Instagram cá nhân

Natalie Portman chuộng phong cách thời trang đơn giản và thuần chay - Ảnh: Instagram cá nhân

Natalie Portman rất tích cực vì hoạt động thiện nguyện và môi trường - Ảnh: Instagram cá nhân

Natalie Portman bắt đầu ăn chay trường sau khi đọc cuốn Ăn động vật của Safran Foer kể về động vật được nuôi, giết thịt và xử lý ra sao trước khi trở thành các món ăn. Portman theo chế độ ăn chay cho phép sử dụng sữa và các thực phẩm từ động vật khi mang thai, sau đó quay lại ăn chay trường.

Cũng từ lúc ấy, cô quyết định đặt may riêng các loại váy áo phù hợp với lối sống của mình. "Việc tôi ăn chay là chọn lựa thân thiện với môi trường và động vật". Ngoài thời trang, minh tinh thường xuyên sử dụng ôtô điện.

Tiết lộ trên UK’s Capital FM, Portman cho biết trước khi cùng cô quay cảnh hôn cho bộ phim Thor: Love and Thunder, bạn diễn của cô là nam tài tử Chris Hemsworth đã không ăn thịt từ ngày hôm trước vì biết cô là người ăn chay trường.

Nữ chính Thiên nga đen nói rằng cô chưa từng yêu cầu Hemsworth phải ngừng ăn thịt để đóng cảnh hôn với mình. Bởi vậy, hành động của tài tử khiến cô rất bất ngờ và cảm thấy mình được tôn trọng.

Linh Chi (Theo Variety)

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/natalie-portman-gay-ngac-nhien-khikhong-mac-do-da-trong-20-nam-qua-post247383.html