NASA vừa tìm ra 10 hành tinh tương tự Trái đất

Hôm thứ 2 (19/6), cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA công bố phát hiện hơn 200 hành tinh mới, 10 trong số đó được cho là đúng kích cỡ và nhiệt độ để hỗ trợ sự sống.

Trong số 219 hành tinh mới được phát hiện nhờ kính viễn vọng Kepler của NASA, 10 hành tinh nằm trong khu vực Goldilocks của hệ Mặt trời, không quá nóng hoặc quá lạnh để hỗ trợ sự sống phức tạp.

Với bề mặt gồ ghề giống như Trái đất, sự hiện diện của nước ở dạng lỏng trên các hành tinh này được xem như là một thành phần quan trọng cần thiết để sự sống tồn tại.

NASA vừa tìm ra 10 hành tinh tương tự Trái đất - Ảnh 1

NASA: "Có khả năng chúng ta không đơn độc"

"Mặc dù cần xác nhận thêm nhưng hôm nay Kepler đã gián tiếp nói với chúng ta rằng có thể chúng ta không đơn độc", Mario Perez, nhà khoa học của chương trình Kepler, cho biết trong một cuộc họp báo.

NASA giới thiệu kính viễn vọng Kepler vào năm 2009 nhằm khám phá xem những hành tinh giống Trái đất tồn tại nhiều hay ít. Phá hiện mới nhất này nâng tổng số hành tinh được phát hiện bởi Kepler lên 4.034. Số lượng các thế giới được cho là có cùng kích thước và nhiệt độ như Trái đất là khoảng 50.