NASA trả hơn 14.000 đô la, chỉ cần bạn ngủ thí nghiệm trong 70 ngày

Các nhà khoa học NASA có kế hoạch sử dụng kết quả từ một nghiên cứu đặc biệt để phát triển các biện pháp, giúp các phi hành gia đối phó với các vấn đề khác trong không gian.

Để thực hiện công trình này, Cơ quan không gian Mỹ đang tuyển dụng một công việc mới, họ trả 14.000 đô la, chỉ cần bạn ngủ trong 70 ngày.

Cụ thể, người đó sẽ được thử nghiệm ngủ liên tục, họ phải sống, ăn, tắm trong cùng một vị trí với hệ thống trọng lực mô phỏng được kiểm soát tựa như môi trường không gian.

Tại đây, các chuyên gia NASA xem thử cơ thể con người và hệ thống tim mạch có thể thích ứng với điều kiện tựa môi trường không gian như thế nào và nó khác biệt với môi trường trên Trái Đất ra sao.

Tương tự câu chuyện này, cũng vào năm 2013, khách sạn Hotel Fin ở Helsinki, Phần Lan đã thuê 'người ngủ' để kiểm tra mức độ thoải mái trên chiếc giường cao cấp nhất của họ với số tiền chi trả cực khủng.

Madelon Guinazzo, một người phụ nữ 50 tuổi đến từ Chicago, là một người cho thuê ôm ấp chuyên nghiệp và cô ấy kiếm được hơn 30.000 bảng Anh một năm.

BÌNH MINH (Theo Timesnownews)