NASA tìm kiếm tình nguyện viên sống thử trên sao Hỏa

Trong thông báo mới nhất, NASA (Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ) thông tin đang tìm kiếm những tình nguyện viên dũng cảm để tham gia sứ mệnh sao Hỏa mô phỏng kéo dài 1 năm, bắt đầu từ mùa xuân năm 2025.

Các tình nguyện viên phi hành đoàn phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, như mô phỏng các cuộc đi bộ ngoài không gian, vận hành bằng robot, duy trì môi trường sống, tập thể dục và trồng trọt. Họ cũng sẽ phải giải quyết các khía cạnh tâm lý và xã hội, khi sống trong một nhóm người nhỏ ngoài không gian trong thời gian dài.

Hiện tại, NASA đang tìm kiếm ứng viên là công dân Mỹ hoặc người thường trú, không hút thuốc, 30-55 tuổi và thông thạo tiếng Anh. Những người tham gia cũng phải có bằng thạc sĩ trong lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học), hoặc kinh nghiệm chuyên môn trong các lĩnh vực tương đương.

Quá trình đăng ký được mở cho đến ngày 2/4/2024, trên trang web CHAPEA. Nhiệm vụ được trả tiền, nhưng số tiền chính xác chưa được tiết lộ. Các ứng cử viên phải trải qua quá trình sàng lọc nghiêm ngặt, bao gồm đánh giá y tế và tâm lý, phỏng vấn và đào tạo.

(*) Nguồn: NASA

Hồng Quyên

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/nasa-tim-kiem-tinh-nguyen-vien-song-thu-tren-sao-hoa-211334.htm