NASA chính thức khởi động sứ mệnh thám hiểm Mặt Trăng của Sao Mộc

  6 liên quanGốc

  Sứ mệnh Clipper Europa sẽ nghiên cứu chi tiết Europa, một trong những Mặt Trăng của Sao Mộc và tìm hiểu xem liệu các điều kiện trên Mặt Trăng băng giá này có thích hợp cho sự sống hay không.

  NASA khởi động sứ mệnh Europa Clipper về thám hiểm sâu Mặt Trăng Europa của Sao Mộc. (Nguồn: NASA)

  Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 19/8 thông báo chính thức khởi động sứ mệnh Europa Clipper về thám hiểm sâu Mặt Trăng Europa của Sao Mộc.

  Thông báo cho biết quyết định này sẽ cho phép hoàn thành thiết kế cuối cùng và sau đó là chế tạo và thử nghiệm tàu vũ trụ và các thiết bị khoa học mang theo.

  Ông Thomas Zurbuchen, một quan chức cấp cao của NASA, cho biết :"Chúng tôi rất vui mừng với quyết định đẩy sứ mệnh Europa Clipper tiến thêm một bước quan trọng tới gần việc khám phá những bí ẩn của thế giới vô cùng tận này. Chúng tôi đang dựa vào những hiểu biết khoa học từ tàu Galileo và Cassini và đang nỗ lực để tiến xa hơn trong việc hiểu nguồn gốc vũ trụ của chúng ta và thậm chí cả sự sống trong vũ trụ."

  Sứ mệnh Clipper Europa của NASA sẽ tiến hành nghiên cứu chi tiết Europa, một trong những Mặt Trăng của Sao Mộc và nghiên cứu xem liệu các điều kiện trên Mặt Trăng băng giá này có thích hợp cho sự sống hay không.

  NASA đang nỗ lực hoàn thành tàu vũ trụ Europa Clipper để sẵn sàng phóng lên vũ trụ đầu năm 2023./.

  Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/nasa-chinh-thuc-khoi-dong-su-menh-tham-hiem-mat-trang-cua-sao-moc/591040.vnp