Napoli đăng video 'troll' ngôi sao trị giá 120 triệu bảng, quyết không xin lỗi

Napoli ra thông báo chính thức về vụ việc kênh Tiktok của CLB làm video chế giễu chân sút Victor Osimhen.

Trong khuôn khổ vòng 5 Serie A, tiền đạo Victor Osimhen đã bỏ lỡ cơ hội mười mươi trên chấm luân lưu khiến Napoli nhận trận hòa đáng tiếc trước Bologna. Kênh Tiktok của đội bóng đã làm video chế giễu chân sút người Nigeria sau trận đấu này.

Đoạn video xoay quanh tình huống đá hỏng penalty của Osimhen, kênh TikTok của Napoli bóp giọng của Osimhen khi cầu thủ này gây áp lực với trọng tài đòi penalty. Đoạn video đã bị xóa nhưng vẫn khiến cho Osimhen tỏ ra rất bực tức, cầu thủ người Nigeria đã có những động thái như bỏ theo dõi CLB trên Instagram, xóa toàn bộ hình ảnh và video anh khoác áo Napoli, không ăn mừng khi ghi bàn vào lưới Udinese và có ý định khởi kiện CLB.

Người đại diện của Osimhen là Roberto Calenda viết trên Twitter: Những gì xảy ra trên trang chính thức của Napoli trên nền tảng TikTok là không thể chấp nhận được. Một video chế giễu Osimhen được làm công khai nhưng bây giờ đã bị xóa. Sự thật là nó đã gây ra tổn thương nghiêm trọng cho cầu thủ và cộng dồn thêm những áp lực mà cậu ấy phải đón nhận trong khoảng thời gian gần đây. Chúng tôi có quyền thực hiện hành động pháp lý và mọi sáng kiến hữu ích để bảo vệ Victor”.

Đoạn video của Napoli trêu chọc cầu thủ Osimhen trước khi bị xóa khỏi Tik Tok

Ngày hôm nay, trang chủ của Napoli đã phát đi thông báo về sự việc này. Dù khẳng định Osimhen là báu vật ở Napoli nhưng phía CLB không nhắc đến từ "xin lỗi": "Chúng tôi không bao giờ muốn xúc phạm hay chế nhạo Victor Osimhen, người được coi là báu vật của câu lạc bộ này. Bằng chứng cho điều đó, trong giai đoạn mùa hè, CLB đã kiên quyết từ chối mọi lời đề nghị bán tiền đạo này ra nước ngoài. Mạng xã hội, đặc biệt là TikTok, luôn sử dụng hình thức ngôn ngữ diễn cảm bằng sự sáng tạo, chứ không hề muốn có bất kỳ ý định xúc phạm nào giống trường hợp Osimhen làm nhân vật chính của việc này. Trong mọi trường hợp, nếu Osimhen nhận thấy bất kỳ hành vi xúc phạm nào đối với cậu ấy, thì đó không phải là điều mà câu lạc bộ hướng đến".

Victor Osimhen là món hàng "hot" trên thị trường chuyển nhượng mùa hè vừa qua, anh được rất nhiều CLB lớn theo đuổi và hiện được định giá 120 triệu Euro (Theo Transfermarkt.com). Napoli đang dự định bán Osimhen trong phiên chợ mùa đông năm sau bởi mâu thuẫn giữa CLB và Osimhen rất khó để hòa giải.

Khanh Kiều

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/napoli-dang-video-troll-ngoi-sao-tri-gia-120-trieu-bang-quyet-khong-xin-loi-post1573716.tpo