NAPAS tiếp đón ông Lý Xương Căn – Đại sứ du lịch của Việt Nam tại Hàn Quốc đến thăm và làm việc

  Ngày 26-10-2022, tại trụ sở Công ty Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), ban lãnh đạo NAPAS đã tiếp đón và làm việc với ông Lý Xương Căn – Đại sứ Du lịch của Việt Nam tại Hàn Quốc. Buổi tiếp đón có sự tham dự của Ông Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Đăng Hùng – Phó Tổng giám đốc cùng đại diện các phòng, ban trong công ty.

  Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Quang Hưng bày tỏ vinh dự trước sự đến thăm của ông Lý Xương Căn – hậu duệ đời thứ 31 của Vua Lý Thái Tổ, Đại sứ Du lịch của Việt Nam tại Hàn Quốc. Câu chuyện tìm lại cội nguồn quê hương Việt Nam sau hơn 8 thế kỷ của ông đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ người Việt Nam khi tìm hiểu về lịch sử đất nước.

  NAPAS tiếp đón ông Lý Xương Căn (người đứng giữa) tại trụ sở.

  NAPAS tiếp đón ông Lý Xương Căn (người đứng giữa) tại trụ sở.

  Tiếp đến, ông Hưng chia sẻ về một số hoạt động nổi bật của NAPAS trong thời gian qua cũng như các sản phẩm dịch vụ thanh toán của NAPAS giúp du khách Việt Nam khi du lịch hay công tác tại Hàn Quốc có thể rút tiền mặt hay thanh toán tại điểm bán hàng thuận tiện. Bên cạnh đó, NAPAS cũng tìm hiểu và xây dựng các sản phẩm, dịch vụ cho phép du khách Hàn Quốc có thể thực hiện giao dịch thanh toán điện tử khi đến Việt Nam thông qua hợp tác song phương giữa NAPAS với các đối tác Hàn Quốc.

  Theo đó, một trong những sự kiện gần đây nhất là việc NAPAS và Công ty thẻ BC Card đã ký kết thỏa thuận thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam và Hàn Quốc vào ngày 17-10 vừa qua. Thông qua hợp tác nói trên, NAPAS và BC Card sẽ tiếp tục mở rộng triển khai các phương thức thanh toán số hiện đại cho du khách hai nước như thẻ nội địa NAPAS, thẻ toàn cầu BC Card, mã QR… trên cơ sở sẵn sàng về hạ tầng kết nối chuyển mạch của NAPAS và mạng lưới chấp nhận thanh toán lớn của BC Card tại Hàn Quốc.

  Ông Hưng cho biết: “Trong thời gian tới, NAPAS hy vọng người tiêu dùng hai nước sẽ biết đến nhiều hơn các sản phẩm, dịch vụ thanh toán do NAPAS phối hợp các ngân hàng, công ty tài chính triển khai thông qua cầu nối và sự cộng hưởng từ phía Tổng cục Du lịch hai nước, đặc biệt với sự hỗ trợ truyền thông, giới thiệu từ ông Lý Xương Căn – Đại sứ Du lịch của Việt Nam tại Hàn Quốc”.

  Chia sẻ tại buổi gặp, ông Lý Xương Căn nhận định việc phát triển dịch vụ thanh toán điện tử cho người Hàn Quốc đến Việt Nam sẽ mang lại nhiều lợi ích, không chỉ thuận tiện, an toàn cho du khách mà còn mang lại nguồn thu thuế cho Việt Nam, từ đó hỗ trợ phát triển kinh tế đất nước.

  Kết thúc buổi tiếp đón, ông Lý Xương Căn cũng bày tỏ việc sẵn sàng chia sẻ ý tưởng và hỗ trợ NAPAS trong các hoạt động sắp tới, bởi đa số người Hàn Quốc và các công ty du lịch cũng biết đến ông.

  Nguồn Saigon Times: https://thesaigontimes.vn/napas-tiep-don-ong-ly-xuong-can-dai-su-du-lich-cua-viet-nam-tai-han-quoc-den-tham-va-lam-viec/