Nantes nhận tiền chuyển nhượng 4 năm sau khi Sala qua đời

  4 năm sau vụ tai nạn cướp đi mạng sống của Emiliano Sala, Cardiff mới trả cho Nantes 7 triệu bảng phí chuyển nhượng.

   Người hâm mộ vẫn chưa quên Sala - tiền đạo tài năng nhưng bạc mệnh của Nantes.

  Người hâm mộ vẫn chưa quên Sala - tiền đạo tài năng nhưng bạc mệnh của Nantes.

  Theo Daily Mail, Cardiff trả cho Nantes 7 triệu trên tổng số 15 triệu bảng của vụ chuyển nhượng Emiliano Sala.

  Trước đó, Nantes đồng ý bán tiền đạo chủ lực cho Cardiff với giá 15 triệu bảng. Ngày 20/1/2019, cầu thủ người Argentina thuê máy bay riêng để đến xứ Wales để ra mắt CLB mới nhưng không may gặp tai nạn và qua đời giữa biển.

  Sau sự cố thương tâm, Cardiff từ chối thanh toán phí chuyển nhượng cho Nantes. "The Bluebirds" cho rằng họ không có trách nhiệm bởi Sala chưa phải là cầu thủ chính thức của họ, đồng thời chân sút sinh năm 1990 tự ý thuê máy bay để di chuyển, thay vì sử dụng máy bay dân dụng như đề xuất ban đầu của CLB này.

  Nantes không chấp nhận lý do này và kiện lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS). CAS xử đội bóng Pháp thắng kiện và buộc Cardiff trả đủ khoản phí chuyển nhượng như thỏa thuận trước đó.

  "The Bluebirds" liên tục kháng cáo nhưng không thành công, để rồi phải nhận án phạt cấm mua cầu thủ trong 3 kỳ chuyển nhượng, kéo dài đến năm 2023. Đến lúc này, Cardiff mới xuống nước và chịu trả tiền cho đối tác.

  Trước khi đồng ý gia nhập Cardiff, Sala là một trong những cây săn bàn tốt nhất tại giải vô địch quốc gia Pháp với 12 pha lập công sau 16 lần ra sân.

  Tuấn Nguyên

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nantes-nhan-tien-chuyen-nhuong-4-nam-sau-khi-sala-qua-doi-post1392892.html