Nắng nóng, người dân TP.HCM đưa gia đình đến công viên trong ngày nghỉ

Thời tiết nắng nóng vào dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương, người dân TP.HCM không chọn đi chơi xa mà đến các địa điểm như công viên để vui chơi.

Dịp lễ giỗ tổ Hùng Vương năm nay rơi vào ngày thứ 5, người lao động chỉ nghỉ 1 ngày nên hầu hết đều chọn ở lại thành phố, không đi chơi xa. Trong đó những địa điểm có nhiều bóng mát như công viên, đường sách thu hút nhiều người dân đến tham quan, dạo chơi.

Nhiều gia đình chọn Thảo Cầm Viên để nghỉ lễ vì nhiều cây cối và mát mẻ (Ảnh: Vũ Hường)

Tại Công viên văn hóa Suối Tiên (TP.Thủ Đức), ngay từ sáng đã có nhiều gia đình đưa con nhỏ đến đây đặc biệt từ các địa phương lân cận như Bình Dương, Đồng Nai. Chị Minh Thanh (tỉnh Bình Dương) đưa con đi chơi hôm nay cho biết, sắp tới dịp lễ 30/4-1/5 nghỉ dài ngày hơn gia đình mới có kế hoạch về quê Bình Thuận để thăm ông bà, còn ngày hôm nay gia đình chị chỉ đi khu vực gần nhà.

“Vì dịp này chỉ được nghỉ một ngày nên đi đâu xa cũng không tiện. Do đó mà gia đình quyết định cho bé đi chơi ở Suối Tiên ngày hôm nay", chị Thanh chia sẻ.

Còn anh Đinh Hoàng Quân đến từ TP.Biên Hòa, Đồng Nai cho biết, ngoài đi chơi thì đợt này, gia đình anh cũng đến để dâng hương bàn thờ họ Đinh nằm trong công viên Suối Tiên: “Dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương cùng trùng với nhân dịp kỷ niệm 1.100 năm ngày sinh vua Đinh Tiên Hoàng, nên hôm nay tôi cùng gia đình đến đây để làm lễ ở trong này".

Hầu hết người dân lựa chọn tham quan tâm quanh thành phố thay vì đi chơi xa (Ảnh: Vũ Hường)

Tại trung tâm thành phố như Dinh Độc lập, Đường Sách cũng khá thưa khách vì thời tiết khá nắng nóng, người dân sẽ thường lựa chọn ra ngoài vào buổi chiều tối.

Ngược lại ở Thảo Cầm Viên lại thu hút rất nhiều gia đình có con nhỏ vì có nhiều cây cối và bóng mát. Nhiều người không ngại đường xa để đưa con đến vui chơi, cắm trại tham quan tại đây.

Thời tiết ở TP.HCM những ngày này khá nắng nóng nên người dân thường chọn khu vực mát mẻ, có cây cối để tham quan, nghỉ ngơi (Ảnh: Tú Ngân)

Chị Thu Phương từ huyện Hóc Môn đưa 2 con đi chơi ở Thảo Cầm Viên dịp lễ này cho biết: “Hôm nay vợ chồng tôi được nghỉ làm nên tranh thủ đưa con đi chơi, ngày thường thì không có thời gian. Thảo Cầm Viên cũng là vườn thú lớn nhất ở TP.HCM nên đưa bé đi vì bé cũng thích mấy con thú, tuy hơi nóng chút nhưng con vui là được”.

Vũ Hường, CTV Tú Ngân/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/nang-nong-nguoi-dan-tphcm-dua-gia-dinh-den-cong-vien-trong-ngay-nghi-post1089917.vov