Nắng nóng 6 ngày nữa, miền Bắc sẽ đón rét đậm

Thời tiết nắng nóng như mùa hè ở miền Bắc sẽ kéo dài khoảng 6 ngày nữa, để giữa tuần sau một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống, gây rét đậm.

Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương dự báo, khoảng từ ngày 23, 24/11, một đợt không khí lạnh khá mạnh sẽ tràn xuống miền Bắc gây ra đợt rét đậm tại các tỉnh vùng núi phía Bắc. Tại Hà Nội, nhiệt độ ban đêm là 13-15 độ C, ban ngày 16-18 độ C, gần tới ngưỡng rét đậm.

Nắng nóng 6 ngày nữa, miền Bắc sẽ đón rét đậm - Ảnh 1

Hình minh họa

Trung tâm khí tượng cho biết, đợt rét này ở miền Bắc sẽ kéo dài đến hết tháng 11, có kèm theo mưa nhỏ. Ngoài ra, trung tâm cũng đưa ra cảnh báo, nếu không khí lạnh tiếp tục được tăng cường ở miền Bắc rồi di chuyển xuống phía Nam, các tỉnh miền Trung có thể sẽ xuất hiện một đợt mưa mới.

Trên Dân trí, lý giải vì sao thời tiết miền Bắc đã ở giai đoạn cuối mùa Thu, đầu mùa Đông mà vẫn oi nóng với nền nhiệt cao nhất ở ngưỡng 31 - 32 độ C, ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia cho hay, thời tiết vào tháng 11 có nắng nóng đan xen các đợt rét không phải sự biến động mà đây là chu kỳ thời tiết hàng năm.

“Nếu so sánh thời tiết tháng 11/2016 với tháng 11 của năm 2014 và 2015, thì có thể thấy nhiệt độ tháng 11/2016 chỉ xấp xỉ trung bình nhiều năm (TBNN) chứ không nóng. Còn nhớ tháng 11/2015, do ảnh hưởng của hiện tượng El-nino nên rất nóng, người dân phải dùng điều hòa liên tục. Tuy nhiên, chỉ tính riêng tuần thứ 3 của tháng 11/2016 (tuần này) có nóng hơn so với TBNN một chút, sau đó được bù lại vào tuần sau”, ông Hải cho biết.

K.N(th)

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất