Nâng chất giải đấu nhờ mở cửa cho cầu thủ V-League

  4 liên quanGốc

  Giải hứa hẹn hấp dẫn hơn bởi sự sáp nhập của giải mạnh Thiên Long Cup và giải hạng A TP.HCM...

  Giải bóng đá truyền thống Thiên Long- TL6 Cup 2000 sẽ được nâng chất lên tầm cao mới nhờ sáp nhập với giải hạng A, TP.HCM. Điều lệ giải cho phép mỗi đội đăng ký năm cầu thủ đang đá giải chuyên nghiệp quốc gia và được tung ra sân ba cầu thủ.

  Giải diễn ra trên các sân Thống Nhất (trận khai mạc và trận chung kết), Trung tâm Thể thao CA.TP.HCM, sân Phú Nhuận.

  Nhãn hiệu Masu Sport tài trợ áo đấu 7 trong 8 đội dự giải. Ảnh: BTC

  Giải có 8 đội chia làm hai bảng đá vòng tròn một lượt tính điểm chọn hai đội nhất và nhì vào bán kết. Mỗi trận đấu mỗi đội được phép thay 6 cầu thủ không dưới ba lần (không kể lần nghỉ giữa trận).

  Tám đội dự giải gồm bảng A: Trẻ Thăng Long, Địa Ốc Hòa Bình, GM Holdings, Hương 247. Bảng B: Thái Sơn Nam, Đạt Tín Minions, Nghĩa Tình- Kim Ngân FC và Hữu Định FC.

  Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương phát biểu tại buổi lễ bốc thăm. Ảnh: BTC

  Giải năm nay là sự sáp nhập của giải truyền thống của Thiên Long và giải hạng A, TP.HCM nên là sân chơi...hạng nặng của bóng đá phong trào, hứa hẹn sự hấp dẫn.

  Trả lời câu hỏi liệu có những ngôi sao V- League ngoại binh cho đến cầu thủ nội tham dự giải, Phó Ban tổ chức giải, nhà báo Trần Hải cho biết: “Sẽ có nhiều cầu thủ hạng nhất và cả V-League sẽ tham dự sân chơi. Do các đội không muốn tiết lộ thông tin lực lượng cụ thể nên chúng tôi tôn trọng việc tạm thời giữ kín danh tính của các cầu thủ cho đến khi bóng lăn của các đội.

  Phó BTC giải, MC Trần Hải điều hành lễ bốc thăm. Ảnh: BTC

  Ngoài ra một “cạ cứng” khác của giải là đội African Team, quy tụ các cầu thủ đến từ châu Phi, vị khách thường xuyên giải Thiên Long ở phân khúc giải đội mạnh. African Team vẫn tiếp tục tham dự giải năm nay và đầy tham vọng vô địch khi có những gương mặt mới bổ sung.

  Các trận đấu của giải diễn ra vào những ngày cuối tuần từ ngày 14-11 cho đến 20-12.

  Ở ngày khai mạc 14-11 diễn ra cặp đấu GM Holdings-Hương 247 (15 giờ 30), trước lễ khai mạc là cặp đấu Trẻ Thăng Long-Địa Ốc Hòa Bình (13 giờ 30).

  +Cơ cấu giải thưởng:

  Đội vô địch: Cúp vàng, bộ HCV và 25 triệu đồng

  Á quân: HCB và 15 triệu đồng

  Đồng hạng ba: 10 triệu đồng

  Ngoài ra còn các danh hiệu Fair Play, (5 triệu đồng), Cầu thủ xuất sắc giải, Thủ môn xuất sắc, Vua phá lưới (2 triệu đồng/danh hiệu).

  DUY ÂN

  Nguồn PLO: https://plo.vn/the-thao/trong-nuoc/nang-chat-giai-dau-nho-mo-cua-cho-cau-thu-vleague-949218.html