Nâng cấp MacBook Pro vẫn là một 'nỗi khổ' lớn

MacBook Pro của Apple không phải là sản phẩm dễ dàng nâng cấp các phần cứng bên trong, vì vậy cách khôn ngoan nhất là bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi đặt hàng.

Các nghiên cứu cho thấy phiên bản MacBook Pro năm nay có thể cho phép người dùng nâng cấp không gian lưu trữ SSD bên trong, nhưng không vì vậy mà việc thay thế diễn ra đơn giản, bởi Apple hoàn toàn không muốn bạn tháo dỡ MacBook Pro ra.

Để xem khả năng nâng cấp MacBook Pro năm nay ra sao, iFixit đã tiếp cận với phiên bản MacBook Pro 13 inch không Touch Bar - hiện đã được bán trên thị trường. Nếu quan tâm đến những phiên bản trang bị Touch Bar thì người dùng phải chờ một thời gian nữa khi Apple cung cấp sản phẩm đến tay khách hàng.

Nâng cấp MacBook Pro vẫn là một 'nỗi khổ' lớn - Ảnh 1

Theo kết quả nghiên cứu từ iFixit, việc loại bỏ khung của MacBook Pro về cơ bản là khó khăn hơn so với trước đây. Có ít vít độc quyền của Apple được sử dụng vì công ty đã chuyển sang sử dụng clip và móc để giữ thân máy mỏng hơn, do đó cần cẩn thận khi tháo dỡ.

Không chỉ có vậy, ổ SSD mặc dù có thể thay thế, nhưng nó được bảo vệ bởi một miếng băng bảo vệ lớn. Và một khi đã thoát khỏi băng bảo vệ này thì bạn cũng còn phải loại bỏ một vài ốc vít giữ nó ở vị trí đó.

Nâng cấp MacBook Pro vẫn là một 'nỗi khổ' lớn - Ảnh 2

Nhưng trước khi cố gắng nâng cấp SSD trong MacBook Pro, bạn nên chắc chắn rằng bạn đã có thành phần thích hợp. Bạn cần phải sử dụng một SSD đặc biệt sử dụng giao tiếp PCIe mới nhất, điều mà nhiều công ty vẫn chưa cung cấp.

Trước khi nâng cấp lên SSD bên thứ ba, bạn nên biết rằng Apple sử dụng ổ SSD tùy chỉnh có một thành phần bí mật giống như những gì mà iFixit đã phát hiện vào năm ngoái khi Apple trang bị cho SSD một bộ điều khiển độc đáo giúp nó đạt được tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn.

Nâng cấp MacBook Pro vẫn là một 'nỗi khổ' lớn - Ảnh 3

Màn tháo dỡ của iFixit cũng cho thấy rằng pin trên máy cũng gây phiền nhiễu để thay thế khi nó được giữ ở vị trí có rất nhiều keo. Hơn nữa, các tiết lộ cho thấy Apple trang bị một kiến trúc tản nhiệt tiên tiến, nơi công ty sử dụng các ốc tản nhiệt ở mặt sau của bảng mạch logic.

iFixit cũng phát hiện ra rằng những con chip Wi-Fi và Bluetooth được tích hợp trong bo mạch logic chứ không phải thẻ riêng biệt.

Nâng cấp MacBook Pro vẫn là một 'nỗi khổ' lớn - Ảnh 4

Cuối cùng, iFixit phát hiện ra rằng Apple đã thực sự cập nhật cơ chế phím Butterfly trên bàn phím của MacBook Pro mới. Chúng cao hơn một chút và có cơ chế di chuyển tốt hơn so với tiền thân trên MacBook 12 inch.

Nhã Vân