Nâng cao vai trò của đối ngoại và đối ngoại Nhân dân trong tình hình mới

Chiều 22/5, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội và Thành đoàn Hà Nội đã đồng tổ chức Hội nghị tập huấn về 'Vai trò của đối ngoại và đối ngoại Nhân dân trong tình hình mới'.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội, ông Nguyễn Nam Hải nhấn mạnh vai trò của trụ cột của đối ngoại Nhân dân trong công tác đối ngoại chung và suốt chiều dài lịch sử đất nước.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội, ông Nguyễn Nam Hải.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội, ông Nguyễn Nam Hải.

Trên tinh thần đó, ông Nguyễn Nam Hải cho biết, hội nghị hướng đến mục tiêu thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chuyên trách trong công tác đối ngoại nhân dân do Thành ủy, UBND TP Hà Nội và Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam phân công. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức; bồi dưỡng, cập nhật và trang bị các kiến thức về đối ngoại và đối ngoại Nhân dân cho đội cũ cán bộ làm công tác đối ngoại Nhân dân của TP Hà Nội và đội ngũ cán bộ Đoàn các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn Thủ đô.

Hội nghị tập huấn về “Vai trò của đối ngoại và đối ngoại Nhân dân trong tình hình mới" ngày 22/5/2024. Video: Thanh Nhàn

Tại chương trình, các đại biểu đã được chia sẻ và trao đổi nhiều kiến thức xung quanh 2 nội dung: “Vai trò đối ngoại trong tình hình mới” và đặc biệt là “ Vai trò của đối ngoại Nhân dân trong tình hình mới.

Sau 3 giờ làm việc, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Hội nghị tập huấn tập huấn “Vai trò của đối ngoại và đối ngoại Nhân dân trong tình hình mới” đã thành công tốt đẹp. Cùng với sự truyền giảng nhiệt huyết của báo cáo viên, các học viên cũng đã tích cực trao đổi, hỏi đáp sôi nổi, tương tác thiết thực nhiều tình huống đối ngoại Nhân dân, đem lại những kiến thức, bài học kinh nghiệm bổ ích phục vụ cho công tác đối ngoại Nhân dân Thủ đô.

Liên Hà - Thanh Nhàn

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/nang-cao-vai-tro-cua-doi-ngoai-va-doi-ngoai-nhan-dan-trong-tinh-hinh-moi.html