Nâng cao trình độ, kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh cho doanh nghiệp tại thị xã Bỉm Sơn

Sáng 15-2, Trung tâm ngoại ngữ quốc tế IPRO thuộc Công ty CP Đào tạo và Tư vấn IPRO phối hợp với Văn phòng Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tại Bỉm Sơn, các đơn vị chủ đầu tư hạ tầng tại Khu công nghiệp Bỉm Sơn, Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) thị xã Bỉm Sơn tổ chức khai giảng khóa học Tiếng Anh cho DN.

Ông Nguyễn Danh Nghĩa, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc đào tạo IPRO khái quát chương trình khóa học.

Ông Nguyễn Danh Nghĩa, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc đào tạo IPRO khái quát chương trình khóa học.

Đối tượng tham gia lớp học là các cán bộ, người lao động Văn phòng Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tại thị xã Bỉm Sơn, các DN hiện đang là chủ đầu tư hạ tầng tại Khu Công nghiệp Bỉm Sơn như: Công ty CP Đầu tư phát triển VID Thanh Hóa, Công ty CP Tập đoàn Tân Phục Hưng, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng HUD4; Công ty CP Tập đoàn Tiên Sơn và các DN trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

Ông Phạm Nhật Tân, Trưởng Văn phòng đại diện Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tại Khu Công nghiệp Bỉm Sơn phát biểu tại lễ khai giảng.

100% kinh phí đào tạo các khóa học (hình thức học trực tiếp trong thời gian 6 tháng) được tài trợ bởi Quỹ Đầu tư và Phát triển địa phương của Công ty CP Đào tạo và Tư vấn IPRO.

Hiện nay, tại Khu Công nghiệp Bỉm Sơn và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung đang có rất nhiều các DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đến khảo sát, tìm hiểu cơ hội hợp tác. Tuy nhiên, do hạn chế về trình độ ngoại ngữ nên việc thông tin, trao đổi, thương thảo, hỗ trợ quá trình thực hiện thủ tục đầu tư vẫn còn nhiều khó khăn và chưa đáp ứng được nhu cầu.

Ông Trịnh Xuân Lượng, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Tiên Sơn phát biểu về nhu cầu đào tạo Tiếng Anh tại DN.

Ngoài được trang bị kiến thức ngữ pháp, ngôn ngữ cấp thiết nhất hiện nay để phục vụ công tác giao tiếp với các nhà đầu tư FDI như Tiếng Anh và có thể thêm tiếng Trung, các học viên tham gia khóa học sẽ được nâng cao trình độ, kỹ năng giao tiếp với DN nước ngoài, tham gia các hoạt động ngoại khóa để nâng cao trình độ, tiếp cận kiến thức văn hóa nhằm tạo sự thân thiện và thuận lợi cho quá trình tìm hiểu, đàm phán, xúc tiến và thực hiện các thủ tục thu hút đầu tư.

Khóa học Tiếng Anh cho DN sẽ bắt đầu từ ngày 17-2.

Được biết, Quỹ Đầu tư và Phát triển địa phương của Công ty CP Đào tạo và Tư vấn IPRO đang tiếp tục tìm hiểu, tiếp nhận, tổ chức các khóa học tại các đơn vị, địa điểm có nhu cầu, đặc biệt là Khu Kinh tế Nghi Sơn, các khu công nghiệp, các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Minh Hằng

Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/kinh-te/nang-cao-trinh-do-ky-nang-giao-tiep-tieng-anh-cho-doanh-nghiep-tai-thi-xa-bim-son/179064.htm