Nâng cao kỹ năng truyền thông cộng đồng

Sáng 20/9, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho các tổ truyền thông cộng đồng (TTCĐ) trên địa bàn tỉnh.

 Tuyên truyền viên thuyết trình về những vấn đề tồn tại ở địa phương mình

Tuyên truyền viên thuyết trình về những vấn đề tồn tại ở địa phương mình

Mô hình “Tổ TTCĐ” là một trong các mô hình cơ bản của Dự án “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

Tổ truyền thông được xác định là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong tuyên truyền, vận động người dân vùng dân tộc thiểu số và miền núi thay đổi nếp nghĩ, cách làm, góp phần xóa bỏ định kiến, khuôn mẫu giới và những tập tục văn hóa có hại đã và đang là rào cản đối với sự phát triển của phụ nữ, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Để giúp các tổ TTCĐ có được các kiến thức, kỹ năng duy trì hoạt động của tổ, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã biên soạn sổ tay hướng dẫn hoạt động tổ TTCĐ (dành cho tuyên truyền viên tổ TTCĐ).

Các buổi tập huấn cung cấp các kiến thức và kỹ năng duy trì hoạt động của tổ TTCĐ; nhất là kỹ năng thuyết trình, truyền tải thông tin, nói trước đám đông cho các tuyên truyền viên.

Trong buổi tập huấn, các tổ TTCĐ đã nêu ra những vấn đề cần tuyên truyền giải quyết ở địa phương mình như: bạo lực gia đình, lô đề, tệ nạn xã hội, tảo hôn, sinh con thứ 3, phong tục, tập quán lạc hậu…

Hiện, trên địa bàn tỉnh có 43 tổ TTCĐ, mỗi tổ có 7 - 10 thành viên gồm: bí thư chi bộ thôn, trưởng thôn, chi hội trưởng phụ nữ, đại diện ban công tác mặt trận, các đoàn thể ở địa phương; trưởng các tổ, nhóm, CLB hiện có trên địa bàn của thôn như: tổ vay vốn, tổ tín dụng tiết kiệm, CLB gia đình hạnh phúc, tổ công nghệ số cộng đồng; người có uy tín trong cộng đồng, có khả năng tuyên truyền, vận động...

Tin, ảnh: Thảo Vy

Nguồn Thừa Thiên Huế: https://baothuathienhue.vn/chinh-tri-xa-hoi/nang-cao-ky-nang-truyen-thong-cong-dong-132080.html