Nâng cao kỹ năng cho tư vấn viên nòng cốt của Hội Luật gia Tp. Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội mong muốn đội ngũ tư vấn viên nòng cốt của Hội Luật gia Tp. Hồ Chí Minh sẽ có kiến thức cơ bản để có thể tổ chức tập huấn lại cho đội ngũ tư viên.

Tiếp tục chuỗi hoạt động đào tạo tư vấn viên nòng cốt với mục đích xây dựng đội ngũ giảng viên nguồn để tập huấn lại cho tư vấn viên, cộng tác viên cấp cơ sở về kỹ năng tư vấn pháp luật, ngày 24 - 25/8/2022, trong khuôn khổ Chương trình “Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam” (EU JULE) do Liên minh Châu Âu tài trợ và UNDP, UNICEF đóng góp tài chính, Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức cuộc tập huấn cho 40 cán bộ Hội Luật gia thành phố Hồ Chí Minh.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Trong năm 2021, Hội Luật gia Việt Nam đã phối hợp với UNDP tổ chức 3 cuộc tập huấn chính thức cho cán bộ làm công tác tư vấn (đội ngũ tư vấn viên nòng cốt) của Hội Luật gia Việt Nam trên toàn quốc. Tháng 7/2022, cuộc tập huấn này cũng đã được tổ chức tại Hà Nội để đào tạo cho 40 cán bộ Hội Luật gia thành phố Hà Nội.

Trong bài phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Lê Thị Kim Thanh bày tỏ: “Với mong muốn hướng tới một dịch vụ tư vấn pháp luật tốt hơn, dễ tiếp cận, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng của người dân nói chung, đặc biệt là nhóm yếu thế, dễ bị tổn thương trong xã hội nói riêng, Hội Luật gia Việt Nam đã xác định rõ cần phải có các giải pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý của các Trung tâm, mà khâu then chốt là phải tăng cường năng lực cho đội ngũ thực hiện hoạt động này thông qua các cuộc tập huấn”.

Phó chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Lê Thị Kim Thanh phát biểu khai mạc.

Phó Chủ tịch mong muốn sau cuộc tập huấn này, đội ngũ tư vấn viên nòng cốt của Hội Luật gia thành phố Hồ Chí Minh sẽ có những kiến thức cơ bản để về có thể tổ chức tập huấn lại cho đội ngũ tư vấn viên, cộng tác viên cơ sở, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ tư vấn pháp luật được cung cấp bởi cán bộ cấp cơ sở của Thành Hội, đóng góp vào việc tăng cường tiếp cận pháp luật và dịch vụ pháp lý cho công dân nói chung và những người chịu thiệt thòi nói riêng.

Góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ tư vấn pháp luật.

Tại tập huấn, bà Diana Torres, Trợ lý trưởng đại diện, Trưởng nhóm quản trị và tham gia, Chương trình phát triển của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam bày tỏ sự vui mừng được đồng hành cùng Hội Luật gia Việt Nam trong việc hỗ trợ các khóa đào tạo cùng với các hoạt động nâng cao năng lực khác, nhận thấy việc nâng cao năng lực của các tư vấn viên pháp luật - đội ngũ cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật sẽ là một trong các điều kiện tiên quyết để sau đó đẩy nhanh khả năng tiếp cận công lý một cách toàn diện cho các nhóm dân số dễ bị tổn thương ở Việt Nam.

Đồng thời, bà Diana Torres tin tưởng rằng các cuộc tập huấn trong chuỗi hoạt động này sẽ đóng góp cho việc đạt được kết quả mong đợi của Dự án EU JULE là tăng cường khả năng tiếp cận tư vấn pháp luật, hỗ trợ và đại diện của người dân trong cả các vấn đề dân sự và hình sự.

Các đại biểu tham dự tập huấn chụp ảnh lưu niệm.

Đồng hành với cuộc tập huấn là hai giảng viên nhiều kinh nghiệm giảng dạy pháp luật và đặc biệt là giàu kinh nghiệm trong việc xây dựng tài liệu và tập huấn cho tập huấn viên của Đại học Luật Hà Nội- TS. Phan Thị Lan Hương và Ths.Lưu Hải Yến.

PV

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/nang-cao-ky-nang-cho-tu-van-vien-nong-cot-cua-hoi-luat-gia-tp-hcm-a566400.html