Nâng cao kỹ, chiến thuật cho Cảnh sát cơ động đặc nhiệm

Hôm nay (3-10), Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội đã tổ chức khai mạc khóa tập huấn nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng chiến thuật cho Cảnh sát cơ động đặc nhiệm thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ. Tham dự khóa tập huấn có hàng trăm CBCS Cảnh sát cơ động đặc nhiệm.

Nội dung của khóa tập huấn nhằm nâng cao trình độ võ thuật, kỹ chiến thuật, khả năng đột kích, giải cứu con tin, chống khủng bố, chống bạo loạn, biểu tình... Những bài tập thực hành trên sa hình, địa bàn thực tế đã giúp cho các CBCS Cảnh sát cơ động đặc nhiệm thành thục những kỹ năng nghiệp vụ đặc biệt là khả năng phối hợp tác chiến đạt hiệu quả nhất.

Nâng cao kỹ, chiến thuật cho Cảnh sát cơ động đặc nhiệm - Ảnh 1

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn Trưởng Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại khóa tập huấn

Bên cạnh những bài tập tình huống, các phương án giả định trong thực chiến, giải quyết phương án cũng được lãnh đạo Trung đoàn CSCĐ đặt ra và yêu cầu các CBSC phải giải quyết trong thời gian ngắn nhất.

Phát biểu tại khóa tập huấn, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn Trưởng Trung đoàn CSCĐ yêu cầu Ban quản lý lớp tập huấn cùng các đồng chí giáo viên huấn luyện duy trì nghiêm nội quy, nội dung, chương trình, giáo án huấn luyện đã được phê duyệt; đảm bảo tuyệt đối an toàn, giúp CBCS nắm bắt được các động tác, thế võ cũng như kỹ chiến thuật nâng cao để áp dụng trong thực tiễn công tác, chiến đấu.

Nâng cao kỹ, chiến thuật cho Cảnh sát cơ động đặc nhiệm - Ảnh 2

Các CBCS thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động đặc nhiệm tham gia

khóa tập huấn

Trước đó, ngày 1-9, CATP Hà Nội đã triển khai tổ chức bộ máy của Trung đoàn CSCĐ. Theo đó, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động đặc nhiệm được thành lập trên cơ sở sáp nhập các đơn vị là Đại đội 10, 11 và 12, nhằm đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm trong tình hình mới.