Nâng cao hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri trên địa bàn Hà Nội

Từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đến nay, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tổ chức 182 cuộc tiếp xúc cử tri, trong đó có 6 cuộc tiếp xúc cử tri theo chuyên đề, lĩnh vực.

Công tác tiếp xúc cử tri nhận được sự quan tâm từ người dân, các tổ chức chính trị-xã hội, đơn vị trên địa bàn Hà Nội.

Công tác tiếp xúc cử tri nhận được sự quan tâm từ người dân, các tổ chức chính trị-xã hội, đơn vị trên địa bàn Hà Nội.

Các cuộc tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội ngày càng nhận được nhiều hơn sự quan tâm của đông đảo cử tri thuộc các ngành, các giới, đại diện cho tổ chức quần chúng nhân dân; chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Qua thông tin được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhiều hội nghị có sự tham dự của cử tri ở các địa phương khác, địa bàn khác.

Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố đã chủ động hướng dẫn các đại biểu liên hệ với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, phường, thị trấn để tổ chức một số buổi tiếp xúc cử tri lồng ghép vào sinh hoạt khu dân cư, sinh hoạt hay họp chi bộ cơ quan...

Việc tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri được thực hiện nghiêm túc và được chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã nỗ lực thực hiện nhiều hình thức, tìm các giải pháp để tăng cường vai trò, làm tốt trách nhiệm với cử tri và nhân dân.

Tại hội nghị “Nâng cao hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội trên địa bàn thành phố Hà Nội” diễn ra chiều 22/2, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện: Mỹ Đức, Sóc Sơn, Mê Linh, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Long Biên… và thị xã Sơn Tây đã đề nghị, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội mở rộng hình thức tiếp xúc cử tri, trong đó tăng cường tiếp xúc cử tri theo chuyên đề.

Thông qua đó, các đại biểu Quốc hội sẽ có thêm nhiều thông tin; ý kiến tham góp vào các chủ trương, chính sách sẽ mang tính thực tiễn, khả thi cao.

Trước khi tham gia các cuộc tiếp xúc cử tri, mỗi đại biểu Quốc hội cần kiểm tra, rà soát những ý kiến, kiến nghị và những vấn đề đã được cử tri đưa ra từ các cuộc tiếp xúc trước đã được các cấp có thẩm quyền giải quyết đến đâu, còn vướng mắc, ách tắc ở khâu nào, nguyên nhân vì sao.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/nang-cao-hieu-qua-hoat-dong-tiep-xuc-cu-tri-tren-dia-ban-ha-noi-post797163.html