Nâng cao đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam

Ngày 18-11, tại TP Thái Bình, Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo báo chí các tỉnh đồng bằng sông Hồng năm 2016 với chủ đề “Nâng cao đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam”.

Nâng cao đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam - Ảnh 1

Đại diện Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin truyền thông tỉnh Thái Bình; đại diện Hội nhà báo các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng dự hội thảo.

Ông Phan Hữu Minh, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đã phổ biến Luật Báo chí năm 2016, làm sáng tỏ những điều mới trong Luật Báo chí. Đồng thời khái quát về tình hình hoạt động của báo chí trong nước và khu vực đồng bằng sông Hồng.

Bên cạnh đó, đánh giá cao vị trí, vai trò của báo chí và sự hy sinh, cống hiến của đội ngũ những người làm báo trong công tác truyền tải thông tin, định hướng dư luận, phản biện xã hội nhằm đưa đến cho người dân những thông tin trung thực trên các mặt của đời sống, xã hội...

Trên tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, tại hội thảo 12 tham luận đã được các đại biểu trình bày, đề cập đến những nội dung như: Đạo đức nghề nghiệp, nhìn từ góc độ tác nghiệp của phóng viên; Nâng cao đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam nhìn từ thực tiễn hoạt động tại Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh; Không ngừng nâng cao đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam; Tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách và lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về báo chí cách mạng Việt Nam…

Đây là hoạt động nghiệp vụ nhằm củng cố, nâng cao đạo đức nghề nghiệp của những người làm báo địa phương; góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.