Nâng cao chất lượng giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu thời kỳ hội nhập

Sáng 8-11, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã tới thăm và làm việc với trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Nâng cao chất lượng giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu thời kỳ hội nhập - Ảnh 1

GS Trần Phương, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết, trường được thành lập từ năm 1996 theo mô hình trường đại học tư thục có chủ với 823 cổ đông, đến nay đã mở rộng ra ba cơ sở với tổng diện tích 22 ha, tổng tài sản cố định của nhà trường đạt hơn 1.000 tỷ đồng, đóng góp lớn cho sự nghiệp xã hội hóa giáo dục.

Trường hiện có hơn 1.200 cán bộ quản lý và giảng dạy cơ hữu, trong đó 70% có trình độ từ thạc sĩ trở lên, đào tạo hơn 20 nghìn sinh viên, trong đó có gần 1.000 sinh viên là lưu học sinh Lào và Campuchia. Trường là một trong số ít trường đại học tư thục được đào tạo trình độ tiến sĩ, tuyển sinh hằng năm liên tục đạt chỉ tiêu ở mức cao; hơn 80% sinh viên nhận việc làm sau tốt nghiệp…

Tuy nhiên, cơ sở đào tạo của nhà trường tại phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng) khá chật hẹp, gây khó khăn trong việc mở rộng ngành đào tạo, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Do đó, nhà trường kiến nghị TP Hà Nội hỗ trợ việc giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với cơ sở tại phường Vĩnh Tuy, tạo điều kiện cho nhà trường mở rộng quy mô hoạt động, tạo cảnh quan bên ngoài trường xanh, sạch, đẹp.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá cao những thành tích mà trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua, nhất là tâm huyết mà cán bộ, giảng viên nhà trường dành cho công tác giáo dục và đào tạo. Thành phố Hà Nội rất cần đội ngũ nhân lực chất lượng cao, vì vậy, thành phố đề nghị nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, trang bị hiệu quả cho cả giảng viên và sinh viên có đủ kiến thức để tự tin làm việc trong thời kỳ hội nhập. Thành phố mong muốn, nhà trường hỗ trợ thành phố trong việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức để phục vụ tốt công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, quản lý đô thị, môi trường, quản lý an toàn thực phẩm, phát triển du lịch…

Thành phố sẽ giao UBND quận Hoàng Mai và quận Hai Bà Trưng phối hợp Đoàn Thanh niên nhà trường làm đẹp cảnh quan môi trường khu vực chung quanh trường. Trong năm nay, chính quyền địa phương và các sở, ngành sẽ rà soát lại các giấy tờ, điều kiện để giải quyết dứt điểm việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhà trường. Nếu trường muốn mở rộng thêm cơ sở có thể nghiên cứu phương án triển khai, thành phố sẽ dành quỹ đất tại huyện Sóc Sơn hoặc khu vực Láng - Hòa Lạc để bố trí xây dựng trường, phù hợp với quy hoạch của thành phố.