Nâng cao chất lượng cuộc sống cho công đoàn cơ sở

Sáng 14-10, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tổ chức lễ công bố thành lập Công đoàn cơ sở. 30 đoàn viên công đoàn của CAQ Hoàn Kiếm cùng chỉ huy các đơn vị...đã tham gia buổi lễ.

Sáng 14-10, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tổ chức lễ thành lập công đoàn cơ sử trực thuộc Công đoàn CATP Hà Nội. Tại buổi lễ, đại diện CAQ Hoàn Kiếm đã báo cáo quá trình vận động, xây dựng thành lập tổ chức Công đoàn cơ sở. Qua khảo sát số CBCS có nguyện vọng xin gia nhập Công đoàn, Công đoàn CAQ Hoàn Kiếm có 30 đồng chí, rải đều ở các nhóm lứa tuổi cũng như các đơn vị công tác trong CAQ Hoàn Kiếm.

Đại diện Công đoàn CATP Hà Nội tặng lãng hoa chúc mừng Công đoàn CAQ Hoàn Kiếm

Sau lễ ra mắt, CAQ Hoàn Kiếm đã thông qua chương trình hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn cơ sở. Theo đó, về công tác tổ chức đã xây dựng quy chế hoạt động của Ban chấp hành; xây dựng và tổ chức chế độ họp định kỳ, quản lý, sinh hoạt công đoàn...CAQ Hoàn Kiếm cũng tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên công đoàn các văn bản có liên quan đến Luật Công đoàn, chế độ chính sách, đồng thời vận động đoàn viên học tập, nâng cao trình độ nghiệp vụ; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên.

Công đoàn cơ sở CAQ Hoàn Kiếm tiếp tục phát động các phong trào thi đua và hưởng ứng các phong trào thi đua của đơn vị. Ban chấp hành công đoàn sẽ phối hợp với đơn vị thực hiện tốt chế độ chính sách về quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên; đảm bảo 100% đoàn viên được tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên như khen thưởng, trợ cấp khó khăn, thăm hỏi khi đau ốm...