Nắng ấm, các điểm vui chơi ở miền Trung thu hút đông du khách

Thời tiết nắng ấm, nhiều di tích văn hóa, lịch sử, các điểm vui chơi, giải trí ở miền Trung thu hút rất đông người dân và du khách đến du xuân, vãn cảnh.

Tại thành phố Đà Nẵng, từ Mùng 3 Tết đến nay, thời tiết nắng ấm, lượng khách đến du xuân tại thành phố này tăng đáng kể. Trong 5 ngày Tết, Đà Nẵng đón hơn 222.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 79.000 lượt, tăng đáng kể so với dịp Tết năm ngoái.

Tết này, bên cạnh các điểm du lịch như Bà Nà, bán đảo sơn Trà, Ngũ Hành Sơn... thu hút rất đông du khách đến tham quan, đường hoa dọc 2 bờ sông Hàn cũng có rất nhiều người tìm đến du xuân, chụp ảnh lưu niệm cùng người thân và gia đình.

Nắng ấm, các điểm vui chơi ở miền Trung thu hút đông du khách - Ảnh 1

Du lịch Bà Nà (Đà Nẵng) thu hút đông đảo du khách dịp Tết

Tại khu vui chơi Công viên 29/3 và công viên Châu Á với nhiều trò chơi hấp dẫn thu hút rất ông du khách. Đặc biệt, Tết này loại hình du xuân trên sông Hàn cũng được nhiều du khách lựa chọn.

Trong khi đó, tại đô thị cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam, Tết năm nay địa phương này cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao hấp dẫn, tập trung chủ yếu ở khu vực vườn tượng và quảng trường Sông Hoài.

Đặc biệt tại các điểm diễn ra các trò chơi dân gian như hô hát bài chòi, bịt mắt đập nồi, thi gấp lá dừa, chơi ô quan, đi cầu khỉ... thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước, nhất là các bạn trẻ.

Theo Trung tâm lữ hành thành phố Hội An, trong 5 ngày Tết vừa qua, bình quân mỗi ngày có hơn 10.000 lượt người đến với đô thị cổ Hội An tham quan, du lịch, tăng gấp đôi so với dịp Tết năm ngoái. Dịp Tết này, hầu hết các khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn đều kín khách.

Theo ông Võ Phùng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao thành phố Hội An: “Từ nay đến rằm tháng Giêng (Tết Nguyên Tiêu) tiếp tục diễn ra nhiều hoạt động, lễ hội hấp dẫn. Các trò chơi dân gian tổ chức cùng các hoạt động khác để khách trải nghiệm văn hóa Hội An như gấp và thả hoa đăng, dán lồng đèn; còn lại tại 20 thôn, khối phố tổ chức các trò chơi dân gian, đặc biệt là trò chơi bài chòi. Năm nay thành phố cũng tập trung phát huy các lễ hội dân gian truyền thống, đó là lễ hội nghề mộc Kim Bồng, hay là lễ hội cầu bông ở làng rau Trà Quế; ngày hội bắp nếp Hội An…hướng về cội nguồn”.

Còn tại các tỉnh, thành phố khác như thành phố Nha Trang, Huế, đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), các tỉnh, Phú Yên, Bình Định…dịp Tết này cũng thu hút rất đông người dân và du khách đến tham quan, vãn cảnh./.

Nhóm PV/VOV-Miền Trung