Nạn nhân vụ nổ bốt điện kinh hoàng ở Hà Nội: 'Đây là ngày vào sinh ra tử của tôi'

Thông thường, tại vị trí bốt điện này vào buổi sáng có thêm một quán cháo rất đông học sinh đến ăn. Buổi chiều muộn, quán trà đá của bà Hạnh cũng rất đông khách.

Theo thông báo mới nhất của Tổng công ty Điện lực Hà Nội , nguyên nhân ban đầu của vụ nổ bốt điện chiều 17/11 được xác định do máy biến áp bất ngờ tràn dầu gây cháy. Đây là máy biến áp mới được đưa vào vận hành chạy thử trong vòng 72 giờ, nhằm san tải cho khu vận lân cận đang bị quá tải.

Vụ nổ đã khiến 2 vợ chồng người bán hàng và 3 người khách đang ngồi uống nước dưới chân bốt điện bị bỏng nặng. Cả 5 nạn nhân được đưa đến Viện Bỏng Quốc gia để cứu chữa.

Nạn nhân vụ nổ bốt điện kinh hoàng ở Hà Nội: 'Đây là ngày vào sinh ra tử của tôi' - Ảnh 1

Bốt điện nơi xảy ra vụ nổ nằm gần cổng Ủy ban Mặt trận tổ quốc và đoàn thể quận Hà Đông. Ảnh: Nhật Tân

Nằm tại Khoa bỏng người lớn, anh Nguyễn Mạnh Cường (39 tuổi, Hà Đông) và Đặng Thanh Sơn (34 tuổi, lái xe taxi) vẫn chưa hoàn hồn sau khi thoát chết.

Anh Cường cho biết, nhà anh kinh doanh quán bún đậu ở gần bốt điện bị cháy. Nhiều năm nay, anh Cường và bạn bè thường ra quán trà đá gần bốt điện này để uống nước khi rảnh rỗi.

Khoảng 14h30 ngày 17/11, anh Cường và anh Sơn cùng ra uống nước như thường lệ. Thời điểm xảy ra vụ việc, hai người ngồi đối diện bốt điện. Hai vợ chồng chủ quán ngồi một bên bốt, một thanh niên khác ngồi ngay bên cạnh.

Nạn nhân vụ nổ bốt điện kinh hoàng ở Hà Nội: 'Đây là ngày vào sinh ra tử của tôi' - Ảnh 2

Anh Nguyễn Mạnh Cường bị bỏng 14% đang được điều trị tại Viện bỏng Quốc gia.

Khuôn mặt vẫn còn nét hoảng sợ khi nghĩ lại giây phút bốt điện phát nổ, anh Cường kể: “Vừa thấy bốt điện tóe lửa, tôi chỉ kịp nhoài người bỏ chạy”. Anh và bạn chạy kịp thời nhưng dầu trong bốt điện bắn ra trúng vào người khiến hai anh bị bỏng 15% chủ yếu ở vùng đầu, tay và chân.

Ngồi trên giường bệnh đối diện nghe bạn mình kể lại câu chuyện, anh Sơn chỉ biết nhắc đến sự may mắn, anh nói: “Ngày hôm nay với chúng tôi như vào sinh ra tử. Phải may mắn lắm tôi mới sống sót”.

Nạn nhân vụ nổ bốt điện kinh hoàng ở Hà Nội: 'Đây là ngày vào sinh ra tử của tôi' - Ảnh 3

Chưa hết hoảng hốt sau sự việc, anh Sơn tâm sự: "Hôm nay là một ngày vào sinh ra tử của tôi".

Nhiều nhân chứng cho biết thêm, rất may là vụ nổ xảy ra vào đầu giờ chiều vì lúc này có ít người ngồi uống trà đá. Thông thường, tại vị trí bốt điện này vào buổi sáng có thêm một quán cháo rất đông học sinh đến ăn. Buổi chiều muộn, quán trà đá của bà Hạnh cũng thường rất đông khách.

Theo ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội, 2 vợ chồng người chủ quán nước là ông Vũ Đình Thái (63 tuổi) và bà Nguyễn Thị Hạnh (57 tuổi) bị bỏng rất nặng, cơ hội sống sót rất mong manh.

Nạn nhân vụ nổ bốt điện kinh hoàng ở Hà Nội: 'Đây là ngày vào sinh ra tử của tôi' - Ảnh 4

Theo các y bác sỹ, hy vọng sống sót của ông Thái và người vợ rất mong manh.

Vừa khóc ngất trên tay những người thân, chị Vũ Thị Thủy, con gái của vợ chồng người bán nước chè bị nạn trong sự cố uất nghẹn: “Các bác sĩ bảo chỉ còn 1% hi vọng, gia đình nên chuẩn bị hậu sự.”

Qua tìm hiểu của phóng viên, bà Hạnh bán quán nước dưới chân bốt điện đã lâu. Ông Thái bị bại liệt và phải ngồi trên xe lăn. Những lúc rảnh rỗi, ông thường đẩy xe ra phụ vợ bán nước.

Nạn nhân vụ nổ bốt điện kinh hoàng ở Hà Nội: 'Đây là ngày vào sinh ra tử của tôi' - Ảnh 5

Tại hiện trường, chiếc xe lăn của ông Thái bị cháy rụi.

Chị Dung, cán bộ phụ nữ phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông có mặt tại Viện bỏng Quốc gia để hỗ trợ gia đình nạn nhân về mặt kinh phí tâm sự: “Hoàn cảnh 2 ông bà vô cùng khó khăn. Ông Thái bị liệt phải ngồi xe lăn mấy năm nay, bà Hạnh là lao động chính nhưng thu nhập chủ yếu dựa vào tiền bán nước, không được là bao. Hai cô con gái là lao động tự do, công việc không ổn định, lại có con nhỏ. Xảy ra cơ sự này cũng phải vay mượn ngược xuôi. Ông Thái, bà Hạnh đều là người hiền lành, sống chan hòa, xưa nay chưa bao giờ để xảy ra điều tiếng với ai. Cả tổ dân phố chúng tôi đều quý”.

Hiện người thân của vợ chồng bà Hạnh đã có mặt đông đủ, thay phiên nhau túc trực bên ông bà.

Trước đó khoảng 14h50 ngày 17/11, bốt điện nằm trên hè phố Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội bất ngờ phát nổ rồi bốc cháy.

Nạn nhân vụ nổ bốt điện kinh hoàng ở Hà Nội: 'Đây là ngày vào sinh ra tử của tôi' - Ảnh 6

Một nạn nhân bị đám cháy lan khắp cơ thể được người dân đổ nước dập lửa.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Hoa, một người dân ngay gần sát nơi xảy ra vụ cháy vẫn chưa hết bàng hoàng và đau xót khi chứng kiến cảnh hai vợ chồng ông Leng bị cháy hết phần áo trên người.

Theo bà Hoa, thời điểm xảy ra vụ cháy bà đang ngồi trên tầng 2 của ngôi nhà thì nghe thấy tiếng hô hoán phía dưới báo cháy. Chạy ra thì bà thấy cảnh bà Hạnh cùng một số người trong quán nước tháo chạy ra ngoài cùng với đó là cảnh 3 khách nam cũng bị lửa bén vào người do cháy bốt điện.

Nạn nhân vụ nổ bốt điện kinh hoàng ở Hà Nội: 'Đây là ngày vào sinh ra tử của tôi' - Ảnh 7

Theo Tổng Cty Điện lực TP Hà Nội, nguyên nhân ban đầu vụ nổ bốt điện do tràn dầu.

“Bà Hạnh lúc đó cháy hết quần áo la hét thất thanh, còn ông Leng thì bị bỏng nặng rất do lúc xảy ra sự việc ông ấy vẫn ngồi xe lăn ngay gần sát trụ điện. Ông bà ấy bị cháy hết phần áo và quần không những thế da bỏng rất nặng. Mọi người ở đó phải mang bình cứu hỏa nước ra cố dập lửa cho hai vợ chồng ông ấy. Do ông Leng bị tàn tật nên đi lại khó khăn nên vụ nổ bốt điện quá bất ngờ khiến ông ấy chạy không kịp”, bà Hoa kể lại.

Nạn nhân vụ nổ bốt điện kinh hoàng ở Hà Nội: 'Đây là ngày vào sinh ra tử của tôi' - Ảnh 8

Hà Nội: Nổ bốt điện, 5 người bị bỏng nặng

GiadinhNet - Một bốt điện nằm trên vỉa hè đường bất ngờ phát nổ và bốc cháy khiến vợ chồng chủ quán nước và 3 người khách bị thương nặng.

Nhật Tân

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất