Nạn nhân vụ dùng súng giải quyết mâu thuẫn tại Thái Nguyên giờ ra sao?

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên thông tin về tình hình sức khỏe nạn nhân bị bắn vào thái dương trong vụ giải quyết mâu thuẫn bằng súng.

Thông tin từ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho biết, ngay khi tiếp nhận bệnh nhân bị thương trong vụ dùng súng giải quyết mâu thuẫn tại xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên, bệnh viện đã huy động các bác sĩ ở các khoa: Cấp cứu, Phẫu thuật thần kinh và Huyết học truyền máu để vừa phẫu thuật xử lý vết thương, vừa hồi sức, truyền máu cho bệnh nhân vì số lượng máu chảy qua vết thương rất lớn.

Sau đó, các bác sĩ chuyển thẳng bệnh nhân lên phòng mổ để tiến hành phẫu thuật và gắp đạn ra. Nạn nhân bị bắn vào khu vực thái dương phải, viên đạn làm vỡ lớp xương thái dương, cắm vào trong tổ chức não từ 3-5 cm.

Hiện trường vụ việc.

Hiện trường vụ việc.

Hiện sức khỏe bệnh nhân vẫn rất yếu, đang phải sử dụng máy thở và sử dụng thuốc trợ tim. Bệnh nhân vẫn đang hôn mê, chưa tỉnh.

Tiên lượng tình trạng bệnh nhân đã tốt hơn so với lúc mới vào viện nhưng do tổn thương não nặng nên có khả năng để lại di chứng nặng nề. Phía bệnh viện đang nỗ lực làm sao để bảo vệ tổ chức não cho bệnh nhân.

Nguồn tin từ huyện Võ Nhai cho biết, vợ chồng nạn nhân là ông Lê Văn Tới, bà Phạm Thị Đoàn (cùng SN 1971, trú tại xóm Tân Tiến, xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai) và Lê Văn Hữu (SN 1981, cũng trú ở xóm Tân Tiến) có mâu thuẫn, tranh cãi liên quan đến việc hai bên có vay nợ nhau số tiền khoảng 30 triệu đồng.

Sau khi sự việc xảy ra trên mạng xã hội lan truyền chóng mặt các clip được cho là hung thủ và các nạn nhân đã nhiều lần xảy ra cự cãi, xô xát, thách thức lẫn nhau.

Theo lãnh đạo UBND xã Dân Tiến, việc gia đình 2 bên gia đình xảy ra mâu thuẫn, phía xã có nắm được và đã tiếp nhận đơn trình báo của gia đình nạn nhân. Tuy nhiên, khi đang xử lý đơn trình báo thì đã xảy ra vụ án mạng đau lòng trên.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin: Khoảng 9h50', ngày 15/2, vợ chồng ông Lê Văn Tới và bà Phạm Thị Đoàn (cùng sinh năm 1971, trú tại xóm Tân Tiến, xã Dân Tiến) đang xây tường rào cho gia đình con trai ruột thì bị đối tượng Lê Văn Hữu (SN 1981, có quan hệ họ hàng với ông Tới) đứng trên tầng 2 nhà mình dùng súng bắn vào 2 người. Ssu đó Hữu nổ súng tự sát.

Vụ việc trên khiến đối tượng Hữu và ông Lê Văn Tới tử vong; bà Phạm Thị Đoàn bị thương nặng được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Hồng Nguyên

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/nan-nhan-vu-dung-sung-giai-quyet-mau-thuan-tai-thai-nguyen-gio-ra-sao-d542874.html