Nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính kể lại thời khắc lửa tràn các khu phòng, một nạn nhân cao tuổi tiên lượng nặng

Gần 1h sáng, anh T bị đánh thức bởi tiếng nổ lớn và những tiếng hô hoán. Thời điểm đó, anh T. thấy lửa tràn ra khắp các khu phòng.

 Một bệnh nhân đang được chăm sóc tại BV Giao thông vận tải

Một bệnh nhân đang được chăm sóc tại BV Giao thông vận tải

Rạng sáng ngày 24/5, Bệnh viện Giao thông vận tải tiếp nhận 6 trường hợp nạn nhân vụ cháy. Bệnh viện đã huy động y bác sĩ tập trung cứu chữa cho các bệnh nhân.

Liên quan đến vụ cháy xảy ra tại phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) xảy ra ngày 24/5, khiến 14 người tử vong, sáng ngày 24/5 đại diện lãnh đạo Bệnh viện (BV) Giao thông vận tải cho biết, rạng sáng nay BV tiếp nhận 6 trường hợp bệnh nhân trong vụ cháy. Ngay sau khi tiếp nhận, BV đã huy động lực lượng, y bác sỹ tập trung cứu chữa cho các bệnh nhân.

Tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Giao thông Vận tải, anh T (35 tuổi) kể, gần 1h sáng khi anh đang ngủ thì nghe có tiếng nổ lớn và hô hoán. Anh lập tức tỉnh dậy, đã thấy lửa tràn ra khắp các khu phòng.

Ngay sau đó, vợ chồng anh kiếm nhiều lớp vải thấm nước, quấn thành nhiều lớp để che lên miệng và mũi rồi ở nguyên trong nhà. Đồng thời, trấn an vợ không hoảng loạn.

 Lực lượng pháp y có mặt tại Nhà tang lễ Cầu Giấy

Lực lượng pháp y có mặt tại Nhà tang lễ Cầu Giấy

Sau khoảng 1 tiếng, lực lượng cứu nạn tiếp cận hiện trường. Vợ chồng anh được đưa ra ngoài và được cấp cứu tại Bệnh viện. Đến thời điểm hiện tại, anh đã có thể ăn uống, sức khỏe ổn định.

Lãnh đạo Bệnh viện cũng cho biết, các bệnh nhân đang được các bác sĩ theo dõi. Lãnh đạo Quốc hội và đại diện thành phố Hà Nội đã đến thăm hỏi các bệnh nhân.

 Đồng nghiệp một nạn nhân

Đồng nghiệp một nạn nhân

Hiện có nhiều thi thể nạn nhân được đưa về nhà tang lễ quận Cầu Giấy. Cơ quan pháp y đang tiến hành các thủ tục khám nghiệm tử thi theo quy định.

Sáng nay, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đến Bệnh viện Giao thông vận tải thăm hỏi động viên các nạn nhân.

Tại buổi thăm, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương chỉ đạo Bệnh viện Giao thông Vận tải chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực cố gắng cứu chữa nạn nhân, giảm thiểu tối đa thiệt hại.

Bác sĩ Bùi Tuấn Anh - Giám đốc bệnh viện cho biết, tính đến 9h sáng nay đã có 6 nạn nhân trong vụ cháy được chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Trong đó, có 4 người lớn và 2 trẻ nhỏ.

Bác sĩ Tuấn Anh cho biết, hiện 4 nạn nhân nằm tại khoa Cấp cứu, 2 người nằm tại Hồi sức tích cực.

 Phó Chủ tịch Quốc hội đến thăm bệnh nhân vụ cháy

Phó Chủ tịch Quốc hội đến thăm bệnh nhân vụ cháy

Các bệnh nhân đang được thở oxy và chăm sóc đặc biệt. Trong đó, một bệnh nhân cao tuổi tiên lượng nặng.

Ông Tuấn Anh cho biết thêm, đối với những bệnh nhân tử vong ngoài viện do bệnh viện không có nhà xác nên nạn nhân đã được di chuyển đi nơi khác.

Liên quan đến công tác cấp cứu các nạn nhân vụ cháy, đại diện Bệnh viện E cho biết, rạng sáng nay kíp trực nhận được yêu cầu cử cán bộ y tế đến hiện trường vụ cháy.

Ngay lập tức tổ cấp cứu ngoại viện của Bệnh viện E đến hiện trường hỗ trợ công tác cứu nạn, cứu hộ.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, vụ cháy xảy ra rạng sáng ngày 24/5 tại quận Cầu Giấy đã làm 14 người chết. Thi thể các nạn nhân được đưa đến Nhà tang lễ quận Cầu Giấy và Bệnh viện 198.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm tử thi và mời người nhà các nạn nhân đến làm thủ tục theo quy định.

Thanh Hiếu

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nan-nhan-vu-chay-nha-tro-o-trung-kinh-ke-lai-thoi-khac-lua-tran-cac-khu-phong-mot-nan-nhan-cao-tuoi-tien-luong-nang-post1639938.tpo