Nạn nhân thứ 6 tử vong do bệnh bụi phổi sau khi làm công nhân tại Công ty TNHH Châu Tiến

Chiều 28/11, thông tin từ UBND xã Nghi Hưng, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An xác nhận, một công dân của xã vừa qua đời do mắc bệnh bụi phổi.

Môi trường độc hại tại Công ty TNHH Châu Tiến.

Môi trường độc hại tại Công ty TNHH Châu Tiến.

Nạn nhân là ông Hoàng Văn S. (SN 1976). Sau hơn 1 năm chống chọi với bệnh bụi phổi, đến sáng cùng ngày nạn nhân tử vong.

Được biết, ông S. từng làm công nhân tại Công ty TNHH Châu Tiến đóng ở Khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An từ năm 2019. Đến tháng 6/2022, sức khỏe ông S. yếu dần, có biểu hiện khó thở và ho nhiều. Sau đó gia đình đưa ông S. đến Bệnh viện Phổi Nghệ An thăm khám và được xác định ông mắc bệnh bụi phổi.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, đã có 6 người tử vong do mắc bệnh bụi phổi sau khi làm việc tại Công ty TNHH Châu Tiến.

Công ty TNHH Châu Tiến.

Trước đó, ngày 15/9, UBND tỉnh Nghệ An đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Châu Tiến với số tiền 116 triệu đồng do để xảy ra nhiều vi phạm trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng./.

Thiên Ý

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/nan-nhan-thu-6-tu-vong-do-benh-bui-phoi-sau-khi-lam-cong-nhan-tai-cong-ty-tnhh-chau-tien-post497036.html