Nạn nhân mất tích vụ lật ca nô thoát chết nhờ bám đọt tre hơn 10 giờ trong đêm

Sau khi được cứu hộ đưa vào bờ, ông Tân chỉ nói được ngắn gọn với người nhà là “…cố bơi, tìm cách bám vào bất cứ vật gì để chống chọi, giữ mạng sống…”.

Nạn nhân mất tích vụ lật ca nô thoát chết nhờ bám đọt tre hơn 10 giờ trong đêm - Ảnh 1

Lũ trên sông Kỳ Lộ

Sáng 3/11, đại diện Ban chỉ huy PCLB-TKCN huyện Đồng Xuân (Phú Yên) cho biết, rạng sáng cùng ngày, ông Nguyễn Thanh Tân (41 tuổi), thợ lái xe múc, ở thị trấn La Hai (huyện Đồng Xuân) đã được tìm thấy trên ngọn một bụi tre, sau một đêm bị trôi mất tích giữa mưa lũ.

Tước đó, chiều tối 2/11, ông Tân đi trên chiếc ca nô tham gia cứu hộ một xe khách bị kẹt lũ trên đường. Do nước lũ sông Kỳ Lộ bất ngờ dâng xiết, ca nô bị lật, một số người đã được cứu kịp thời, riêng ông Tân bị nước cuốn trôi, nhấn chìm. Trong đêm, chính quyền địa phương và người nhà đã tìm kiếm trong vô vọng. Sự vụ đã được đưa vào danh sách người mất tích do lũ lụt.

Đến rạng sáng nay (3/11), người dân bất ngờ phát hiện ông Tân đang bám chặt ngọn một bụi tre, lập lờ trên mặt nước lũ sông Kỳ Lộ. Lập tức, mọi người đã dùng xuồng đến cứu và đưa ông Tân vào bệnh viện huyện.

Theo ông Võ Cao Phi, Bí thư Huyện ủy Đồng Xuân, ông Tân đã bám đọt tre suốt hơn 10 giờ trong đêm, bị tím tái, ngất xỉu do lạnh, sức khỏe đang bình ổn dần, được tiếp tục điều trị. Ông Tân chỉ nói được ngắn gọn với người nhà là “đã phải cố bơi, tìm cách bám vào bất cứ vật gì để chống chọi, giữ mạng sống.

Theo cho biết của người dân địa phương, lũ trên sông Kỳ Lộ (huyện Đông Xuân, Phú Yên) luôn bất thường, mới vào ngày 30.10 vừa, 6 công nhân xây cầu đã bị kẹt lũ sông này, đã được cứu kịp thời.