Nạn nhân có nguy cơ giải nghệ, Quế Ngọc Hải bị tăng án phạt

Hậu vệ Quế Ngọc Hải bị treo giò 6 tháng thay vì 3 tháng như thông tin trước đó.

Nạn nhân có nguy cơ giải nghệ, Quế Ngọc Hải bị tăng án phạt - Ảnh 1

Quế Ngọc Hải bị treo giò 6 tháng

Ở vòng 25 V-League 2015, Quế Ngọc Hải (SLNA) đã có pha phạm lỗi nguy hiểm với Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) khiến cầu thủ này dính chấn thương nghiêm trọng. Ban đầu, VFF đưa ra án kỷ luật 3 tháng, phạt 15 triệu đồng và Hải phải chịu mọi chi phí điều trị cho Anh Khoa. Tuy nhiên, sau khi có kết luận cuối cùng về chấn thương của Anh Khoa án phạt dành cho Hải đã tăng lên.

Cụ thể Anh Khoa bị đứt 4 dây chằng, sụn chêm bị vỡ và tổn thương gân đầu gối. Với chấn thương này, có nguy cơ Anh Khoa không thể trở lại với bóng đá. Hoặc trở lại nhưng sẽ không duy trì được phong độ như trước khi chấn thương.

Từ đó, Ban Kỷ luật VFF đã quyết định đưa ra án kỷ luật với Ngọc Hải gồm treo giò 6 tháng kể từ ngày án phạt được ban hành, phạt 15 triệu đồng và chịu mọi chi phí điều trị cho Anh Khoa. Như vậy, Ngọc Hải sẽ vắng mặt trong trận đấu cuối cùng của SLNA tại V-League 2015 và không thể tham dự giai đoạn đầu V-League 2016. Tuy nhiên, Hải vẫn có thể thi đấu cho ĐTQG và U23 trong trường hợp vẫn được HLV Miura triệu tập.

Trao đổi với báo chí, tuy rất buồn nhưng Anh Khoa cho biết mình không muốn Ngọc Hải bị cản trở sự nghiệp. “Án kỷ luật dành cho Ngọc Hải là nặng hay nhẹ tùy theo cách đánh giá của mỗi người. Nhưng xét ở góc độ cá nhân, tôi thấy Ngọc Hải là cầu thủ không chỉ có chuyên môn tốt mà còn ứng xử đàng hoàng. Chuyện gì xảy ra thì cũng xảy ra rồi, hy vọng đó là bài học để Ngọc Hải rút kinh nghiệm sâu sắc trong sự nghiệp. Tôi cũng là một cầu thủ bóng đá và không hề mong muốn Ngọc Hải bị chặn đường phát triển trên sân cỏ, nhất là khi cậu ta còn trẻ và là tuyển thủ quốc gia”.

Diệp Chi