Nạn nhân chất độc da cam, trẻ em bất hạnh tại Đà Nẵng được nhận quà

Ngày 15/10/2016, Chi đoàn TAND TP.Đà Nẵng phối hợp cùng Chi đoàn Bệnh viện C Đà Nẵng đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin và trẻ em bất hạnh cơ sở 3 thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang.

Hiện nay, trên địa bàn Đà Nẵng có hơn 5.000 nạn nhân chất độc da cam, trong đó có gần 1.400 trẻ em bị tật nguyền bởi di chứng của chất độc da cam/dioxin và 150 em nạn nhân đang sinh hoạt, học tập tại 3 cơ sở thuộc Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin và trẻ em bất hạnh Đà Nẵng, riêng tại cơ sở 3 thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang đang nuôi dưỡng 65 em nhỏ.

Nạn nhân chất độc da cam, trẻ em bất hạnh tại Đà Nẵng được nhận quà - Ảnh 1

Các em tham gia cuộc thi vẽ tranh với các chủ đề về quê hương, đất nước, biển đảo và ước mơ trong tương lai

Tham gia chuyến thăm, các đoàn viên của hai chi đoàn đã có buổi giao lưu văn nghệ, hướng dẫn các em một số trò chơi nhỏ, múa hát tập thể, vẽ tranh với các chủ đề về quê hương, đất nước, biển đảo và ước mơ trong tương lai, tặng quà cho các em.

Đây là chương trình hoạt động tương thân tương ái đầy ý nghĩa, nhằm mục đích quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ các em, để các em có thêm nghị lực vượt qua nỗi đau cả về tinh thần và thể xác, luôn tự tin vươn lên trong cuộc sống. Tất cả đoàn viên hai chi đoàn rất xúc động trước tình cảnh của các em, chia sẻ và cảm thông trước những mảnh đời bất hạnh, qua đó động viên và an ủi các em nhiều hơn.

Nạn nhân chất độc da cam, trẻ em bất hạnh tại Đà Nẵng được nhận quà - Ảnh 2

Các đoàn viên thành niên thu dọn vệ sinh tại Trung tâm

Đồng thời, chương trình cũng nâng cao nhận thức cho tuổi trẻ hai chi đoàn phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn, biết ơn đến các thế hệ đi trước đã chiến đấu anh dũng để chúng ta có được cuộc sống thanh bình như ngày hôm nay. Qua đó, cũng bày tỏ niềm vui sướng, hạnh phúc khi được đến thăm và tặng quà cho các em.

Nạn nhân chất độc da cam, trẻ em bất hạnh tại Đà Nẵng được nhận quà - Ảnh 3

Chi đoàn TAND TP.Đà Nẵng phối hợp cùng Chi đoàn Bệnh viện C Đà Nẵng

Thay mặt Trung tâm, bà Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin TP.Đà Nẵng, Giám đốc Trung tâm đã cho biết về quá trình thành lập và hoạt động của 3 Trung tâm, cảm ơn sự quan tâm của Chi đoàn TAND TP.Đà Nẵng và Chi đoàn Bệnh viện C Đà Nẵng đối với nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trẻ em bất hạnh và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới đoàn viên thanh niên TAND và Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ cùng với các tổ chức xã hội, các mạnh thường quân trong và ngoài nước quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa nhằm chung tay cùng cộng đồng xoa dịu nỗi đau da cam, từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Nạn nhân chất độc da cam, trẻ em bất hạnh tại Đà Nẵng được nhận quà - Ảnh 4

Các đoàn viên thanh niên thăm và mua rau ủng hộ Trung tâm

Hiện nay, Trung tâm đang triển khai thực hiện việc trồng rau sạch, trồng nấm và chăn nuôi lợn trên diện tích 5 ha để có thêm nguồn kinh phí nhằm cải thiện bữa ăn và hoạt động chăm sóc, chữa bệnh cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trẻ em bất hạnh. Các đoàn viên cũng đã tham quan, trải nghiệm hoạt động trồng và chăm sóc các loại rau, trồng nấm, hoạt động này đã mang đến nhiều thú vị, bổ ích cho tuổi trẻ hai chi đoàn trong chuyến thăm đầy ý nghĩa và nhân văn.

Thế Sơn - Đức Tài