Nam vũ công xuất huyết não, gãy đốt sống cổ và liệt tứ chi sau khi bị màn hình 600 kg rơi vào đầu giữa sân khấu

Vũ công Lý Khải Ngôn hiện đang rơi vào tình trạng vô cùng nghiêm trọng sau tai nạn màn hình 600 kg rơi xuống giữa sân khấu. Anh đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật nhưng tình hình sức khỏe không khả quan.

Vụ việc 2 vũ công gặp tai nạn bị màn hình LED khổng lồ rơi thẳng vào người tại buổi biểu diễn của nhóm nhạc nam Mirror của Hong Kong trong tối ngày 28/7 vừa qua đã gây chấn động khắp châu Á. Trong đó, 1 vũ công là A Phong bị thương nhẹ hơn đã được đưa về nhà tiếp tục chăm sóc. Tuy nhiên, nạn nhân khác là Lý Khải Ngôn, người bị màn hình 600 kg rơi thẳng vào đầu, đang ở trong tình trạng nghiêm trọng.

Lý Khải Ngôn có thể tự thở mà không cần máy thở, nhưng không cảm nhận được tứ chi khi được đưa đi cấp cứu. Hiện tại, Lý Khải Ngôn đã tỉnh táo. Tuy nhiên, Hứa Đức Long - một bác sĩ khoa phục hồi chức năng tại bệnh viện cho biết vũ công họ Lý bị chấn thương nặng ở đầu và cổ: "Trong trường hợp bị gãy đốt sống cổ ở vị trí cao hơn, có thể dẫn tới tình trạng bệnh nhân bị khó thở".

Lý Khải Ngôn bị màn hình rơi vào đầu khi đang biểu diễn

Lý Khải Ngôn bị màn hình rơi vào đầu khi đang biểu diễn

Trang HK01 chia sẻ thêm, nam vũ công này thậm chí còn bị xuất huyết não, gãy đốt sống cổ, hiện tại bị liệt tứ chi. Lý Khải Ngôn đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật ngay trong đêm 28/7 và sáng 29/7 để chữa trị các đốt sống cổ bị tổn thương, nhưng tình hình không cải thiện thêm. Anh sẽ tiếp tục được phẫu thuật trong ngày hôm nay.

Theo thông tin từ Apple Daily, vết thương nặng nhất ở cổ của Lý Khải Ngôn có thể dẫn tới nguy cơ bị liệt vĩnh viễn toàn thân từ cổ trở xuống. Con đường hồi phục để sinh hoạt bình thường của Lý Khải Ngôn rất khó khăn, cơ hội trở lại nghề vũ công gần như bằng không. Cha mẹ của anh đã từ Toronto, Canada trở về Hong Kong ngay khi biết tin con trai bị tai nạn.

Được biết, Lý Khải Ngôn là bạn thân của nam ca sĩ Lư Hãn Đình (Anson Lo), thành viên nổi tiếng nhất nhóm Mirror. Lư Hãn Đình phải nhập viện vì bị hoảng loạn tinh thần khi chứng kiến bạn bị tai nạn.

Vũ công Lý Khải Ngôn có thể bị liệt toàn thân vĩnh viễn sau tai nạn

Lý Khải Ngôn và nam ca sĩ Lư Hãn Đình (Anson Lo) là bạn thân

Lư Hãn Đình phải nhập viện vì bị hoảng loạn tinh thần sau vụ tai nạn

Cha mẹ của Lý Khải Ngôn sống tại Canada đã gấp rút bay về Hong Kong sau khi biết tin xấu

Vụ tai nạn trong đêm biểu diễn của nhóm nhạc Mirror khiến nhiều khán giả phẫn nộ. Hơn 13.000 người hâm mộ đã ký vào bản kiến nghị, yêu cầu ban tổ chức cẩn trọng hơn trong việc đảm bảo an toàn cho nhóm. Các cơ quan quản lý nghệ thuật của Hong Kong đã yêu cầu nhóm tạm hoãn thực hiện các concert tiếp theo cho đến khi điều tra ra nguyên nhân của vụ việc và giải quyết các vấn đề.

Bên cạnh đó, có nhiều nghệ sĩ như Cổ Thiên Lạc, Ngô Trác Hy, Trần Tuệ Lâm, Trần Dịch Tấn, Cổ Cự Cơ, nhóm nhạc nữ Twins... gửi lời cầu chúc cho Lý Khải Ngôn sớm mạnh khỏe. Kênh ViuTV cũng đã dừng phát sóng một số chương trình để đưa tin về sự cố trên.

Nguồn: HK01, Apple Daily

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/nam-vu-cong-xuat-huyet-nao-gay-dot-song-co-va-liet-tu-chi-sau-khi-bi-man-hinh-600-kg-roi-vao-dau-giua-san-khau-172220731072547004.htm