Nam Từ Liêm: Đường mở dở dang rồi bị 'phân lô' để cho thuê, lập bến 'cóc' xe khách

Sau khi dự án mở đường nối Phạm Hùng đến Lê Đức Thọ bị tắc vì vướng GPMB thì một số đoạn đã hoàn thành lại được rào tôn rồi phân lô, cho thuê dựng kios, trông giữ xe và lập bến 'cóc' cho xe khách hoạt động gây mất an ninh trật tự và bức xúc cho nhân dân trong khu vực.

Dự án mở đường thành đất phân lô, bến xe khách

Để tăng tính kết nối, quận Nam Từ Liêm đã triển khai dự án đường nối Lê Đức Thọ và Phạm Hùng cùng đoạn đường từ Thiên Hiền đến Đình Thôn do Ban QLDA quận Nam Từ Liêm làm đại diện chủ đầu tư. Theo tiến độ, dự án phải hoàn thành trong năm 2021. Dù vậy, đến nay dự án vẫn dang dở, dậm chân tại chỗ do vướng giải phóng mặt bằng.

Đáng nói, sau khi dự án mở đường bị tắc vì vướng GPMB thì một số đoạn đã hoàn thành lại được rào tôn rồi phân lô, cho thuê dựng kios, trông giữ xe và lập bến cóc cho xe khách hoạt động gây mất an ninh trật tự và bức xúc cho nhân dân trong khu vực.

Ghi nhận của phóng viên An ninh Thủ đô cho thấy, từ cuối tháng 7, một người đàn ông tự xưng tên Hùng đã đứng ra cho thuê phần đường và vỉa hè đã hoàn thiện với diện tích 100m2/lô. Có những lô đã được dựng nhà tôn, đặt thùng container làm nhà tạm, đổ bê tông xung quanh.

Đường nối Phạm Hùng- Lê Đức Thọ hiện bị chia lô cho thuê, làm nơi tập kết trông giữ ô tô

Đường nối Phạm Hùng- Lê Đức Thọ hiện bị chia lô cho thuê, làm nơi tập kết trông giữ ô tô

Theo giá thuê mà người đàn ông tên Hùng này đưa ra, phần đất đảo trồng hoa và vỉa hè giáp với mặt đường được cho thuê mỗi lô 5 triệu đồng/tháng chưa bao gồm nhà xưởng, lều lán và được hỗ trợ điện 3 pha từ công trường.

Tiếp theo đó, từ đầu tháng 8, hàng loạt biển hiệu rửa xe, trông giữ xe được dựng lên ở khu vực bên trong dự án làm đường. Nhiều kios được dựng thêm lên và đáng nói, thời gian gần đây, hàng chục xe khách cỡ lớn được đưa về tập kết, trông giữ ngày đêm tại khu vực bên trong dự án khiến người dân sống xung quanh vô cùng bức xúc về việc mất an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ...

Không những vậy, đoạn đường từ Thiên Hiền đến Đình Thôn còn trở thành nơi tập kết của khoảng hơn chục chiếc xe khách hoạt động đón trả khách, nhận hàng diễn ra tấp nập không kể ngày đêm.

Các kios bằng tôn được dựng lên cung cấp dịch vụ rửa xe

Anh Nguyễn Duy Đức sinh sống tại chung cư FLC Complex cho biết: “Chúng tôi rất ngỡ ngàng vì đây dự án mở đường mà lại biến thành phân lô, dựng nhà tôn cho thuê, rồi thành nơi tập kết xe khách, “bến cóc” hoạt động ngày đêm gây mất an ninh trật tự. Chúng tôi rất bức xúc về việc này”.

Những ngày qua, có đơn vị cẩu bê tông chặn lối ra vào nhằm không cho xe ra vào khu vực dự án này. Dù vậy, về ban đêm, vẫn có người ra mở rào tôn để cho phương tiện ra vào bình thường.

Trách nhiệm vòng quanh, nơi này đổ nơi kia

Trao đổi với phóng viên An ninh Thủ đô, ông Nguyễn Duy Trinh, Phó Giám đốc Ban QLDA quận Nam Từ Liêm cho biết: “Chúng tôi đã nắm được tình trạng này, đó là do một số người dân tự ý đến dựng lều lán trên phần đất đang thi công dự án nối đường Lê Đức Thọ và Phạm Hùng. Đơn vị cũng đã có văn bản đề nghị UBND phường Mỹ Đình 2 phối hợp xử lý dứt điểm vấn đề này vào đầu tháng 8”.

Cũng theo ông Trinh, dự án mở đường nối hiện bị vướng GPMB nên chưa thể triển khai tiếp. “Khu vực lập bến cóc, cho xe khách tập kết thì phải làm việc với phường vì đây là trách nhiệm của phường”- ông Trinh cho hay.

Đoạn cuối từ Thiên Hiền đến Đình Thôn thành bến cóc, tập kết xe khách và hàng hóa nhộn nhịp

Dù đã có văn bản đề nghị phối hợp xử lý dứt điểm nhưng vì sao tình trạng rào tôn, phân lô dự án mở đường dựng kios cho thuê, làm nơi tập kết xe khách vẫn ngang nhiên tồn tại và diễn ra? Phải chăng, văn bản chỉ đạo của quận Nam Từ Liêm không được cấp phường thực hiện?

Trong khi đó, trao đổi với báo chí chiều 13/9, ông Nguyễn Tiến Dương, Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm cho biết, đoạn từ đầu phố Thiên Hiền đến cổng làng Đình Thôn thuộc dự án mở rộng mặt bằng đường Phạm Hùng đến Lê Đức Thọ do Ban QLDA quận làm chủ đầu tư. Khu vực này đã GPMB và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư là Ban QLDA quận để triển khai dự án. Hiện khu vực này được Ban QLDA quận rào tôn để quản lý.

“Khu vực đất này phường đã bàn giao cho Ban QLDA quận rồi nên nói về trách nhiệm để xe khách tập kết, trung chuyển hàng hóa, lập bến cóc mà hỏi phường thì rất khó. Tuy nhiên, phường sẽ chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, nếu có tình trạng tập kết xe khách, lập bến cóc sẽ báo cáo quận xử lý”- ông Dương cho hay.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/nam-tu-liem-duong-mo-do-dang-roi-bi-phan-lo-de-cho-thue-lap-ben-coc-xe-khach-post551694.antd