Nam thanh niên tạo hiện trường giả để tiêu tiền

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  4 liên quanGốcBắc Giang

  Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, đã điều tra, làm rõ vụ trình báo tin bị cướp của Đỗ Xuân Dương (SN 2003) trú tại thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên.

  Khoảng 4h ngày 11/10, Công an huyện Việt Yên tiếp nhận trình báo của anh Đỗ Xuân Dương về việc trước đó khoảng một tiếng anh này bị cướp khi trên đường đi đến gần khu đô thị mới tổ dân phố Ninh Khánh, TT Nếnh, huyện Việt Yên.

  Dương tường trình thời điểm này bất ngờ bị 3 đối tượng điều khiển xe wave màu trắng không có BKS áp sát, dùng chai bia đập vào đầu khiến Dương bị choáng, sau đó nhóm cướp lấy túi xách bên trong có chứa chiếc iPhone 6s, chiếc iPhone 11 và khoảng 7 triệu đồng.

   Nơi Đỗ Xuân Dương cất giấu đồ đạc để tạo hiện trường giả.

  Nơi Đỗ Xuân Dương cất giấu đồ đạc để tạo hiện trường giả.

  Ngay sau đó, Công an huyện Việt Yên đã phối hợp với phòng CSHS Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành điều tra, xác minh, truy tìm đối tượng.

  Qua làm việc với Đỗ Xuân Dương, cơ quan công an nhận thấy có nhiều điểm bất thường trong lời khai. Với chứng cứ không có thật, cơ quan công an đã buộc Dương phải khai đúng sự thật của vụ việc.

  Do Dương ăn chơi hết số tiền 7 triệu đồng tiền của gia đình, anh ta đã giấu túi xách, điện thoại vào bụi cây ở ven đường và lấy chai bia, tự đập vào đầu của mình để tạo chứng cứ giả sau đó lên cơ quan công an trình báo bị cướp tài sản nhằm lừa gạt gia đình.

  Công an huyện Việt Yên đang lập hồ sơ, xử lý Đỗ Xuân Dương theo quy định pháp luật.

  An ninh Thủ đô

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nam-thanh-nien-tao-hien-truong-gia-de-tieu-tien-post1364564.html