Nam thanh niên nhảy cầu Chương Dương tự tử trong ngày “Cá tháng tư”

Trưa ngày 1.4.2016, một nam thanh niên điều khiển xe máy lên cầu Chương Dương (Hà Nội), để đồ đạc trên mặt cầu rồi nhảy xuống sông tự tử.

Nam thanh niên nhảy cầu Chương Dương tự tử trong ngày “Cá tháng tư” - Ảnh 1

Nam thanh niên được lực lượng công an và người dân cứu vớt

Một số người dân chứng kiến sự việc cho biết, khoảng 12h trưa ngày 1.4, một nam thanh niên mặc áo khoác sẫm màu dừng xe máy tại nhịp số 6, cầu Chương Dương. Sau khi thu dọn đồ đạc gồm laptop, ví tiền để trên xe, anh ta đã cởi giày, trèo qua lan can nhảy xuống sông.

Người này nổi trên mặt nước, không bơi hay ra hiệu cầu cứu. Nhiều nhân chứng đi đường hò hét, rồi thông báo đến lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ gần đó.

Nhận được tin báo, nhiều cán bộ chiến sỹ của Đội CSGT số 5 (Công an TP Hà Nội) huy động xuồng xuôi theo dòng nước gần 100m để cứu người.

"Anh ta bị sóng đánh bất tỉnh, dạt vào bờ lau bãi giữa sông Hồng. Trên người vẫn còn bức thư tình đã nhòe mực", thượng úy Quỳnh – Đội CSGT số 5, người trực tiếp cứu nạn nhân cho biết.

Danh tính thanh niên được xác định là Đinh Văn Ánh (27 tuổi, quê Nghệ An). Sau khi khi hồi tỉnh, Ánh thừa nhận do chán nản chuyện tình cảm nên tự tử.

Vân Linh