Nam thanh niên nghi ngáo đá, cầm dao 'làm xiếc' trên mái nhà

Cho rằng có một nhóm người đang tấn công mình, một nam thanh niên đã lấy dao và gậy sắt trèo lên các mái nhà của người dân để cố thủ

Tối 8-11, Trung tá Phan Hồng Sơn - Trưởng CAP Thành Công, TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang tiến hành làm việc với nam thanh niên nghi bị ngáo đá đã có hành vi cầm dao và gậy sắt trèo lên mái nhà của các hộ dân.

Nam thanh niên nghi ngáo đá, cầm dao 'làm xiếc' trên mái nhà - Ảnh 1

Nam thanh niên cầm hung khí trèo lên các mái nhà của người dân

Trước đó, khoảng 14h cùng ngày CAP Thành Công nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện một nam thanh niên nghi bị ngáo đá, xăm trổ đầy mình, tay cầm dao nhảy qua nhảy lại trên các mái nhà ở hẻm 86 đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Ngay sau đó, CAP Thành Công đã nhanh chóng có mặt thuyết phục nam thanh niên nhưng bất thành. Đồng thời báo lên Công an TP. Buôn Ma Thuột, Cảnh sát PCCC tỉnh Đắk Lắk, đưa người đến hỗ trợ và lên phương án “giải cứu” nam thanh niên.

Nam thanh niên nghi ngáo đá, cầm dao 'làm xiếc' trên mái nhà - Ảnh 2

Lực lượng chức năng tìm cách đưa nam thanh niên xuống

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng yêu cầu người nhà của nam thanh niên đến để thuyết phục. Do nam thanh niên lúc nào trên tay cũng lăm lăm con dao và cây gậy sắt nên lực lượng chức năng không thể tiếp cận.

Đến khoảng 17h30 cùng ngày, sau nhiều giờ thuyết phục thì nam thanh niên đã tự trèo xuống, sau đó được đưa về CAP Thành Công làm việc.

Nam thanh niên nghi ngáo đá, cầm dao 'làm xiếc' trên mái nhà - Ảnh 3

Nam thanh niên được đưa về trụ sở Công an để làm việc

Tại cơ quan Công an, nam thanh niên cho biết tên Trịnh Quốc Chiến (SN 1982, trú tại xã Phú Xuân, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk). Hai ngày nay Chiến lên nhà người anh ở phường Thành Công chơi. Trưa nay, bỗng nhiên Chiến thấy "có một nhóm người đuổi đánh" mình, nên vội vàng xuống nhà lấy một con dao rồi bỏ chạy sau đó leo lên các mái nhà ở hẻm 86.

Được biết, Chiến đã từng có 3 tiền án về các tội trộm, cướp tài sản và hiếp dâm, vừa mới ra tù được hơn 3 tháng.