Nam thanh niên 'ngáo đá' cố thủ trên nóc nhà nói mình bị giang hồ truy sát (!?)

Chiều 14-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, cho biết: Sau hơn 7 giờ cố thủ trên mái ngói căn nhà 2 tầng cạnh trụ sở Công an phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, Trần Văn Lợi (31 tuổi, quê Đồng Tháp) đã được lực lượng cứu hộ vận động xuống đất an toàn. Nam thanh niên cố thủ trên nóc nhà trong đêm nghi bị “ngáo đá” Nhân viên y tế tự cắt chân giấu trong tủ nghi ... "ngáo đá" Lên cơn ngáo đá, nam thanh niên cầm dao “cố thủ” trên nóc nhà

Nam thanh niên 'ngáo đá' cố thủ trên nóc nhà nói mình bị giang hồ truy sát (!?) - Ảnh 1

Hiện trường vụ việc

Tại cơ quan Công an, Lợi bước đầu khai nhận: Đã có sử dụng ma túy đá chiều hôm trước (13-11- PV). Lợi đã vào một số gia đình xin nước uống. Sau đó, Lợi cởi áo vắt cạnh góc cây trên vỉa hè rồi vào nhà một người dân xin áo và cho biết đang bị giang hồ truy sát. Tối cùng ngày, Lợi đã lên nóc nhà cố thủ.

Nam thanh niên 'ngáo đá' cố thủ trên nóc nhà nói mình bị giang hồ truy sát (!?) - Ảnh 2

Hàng chục người dân hiếu kỳ trong đêm

Như CAND đã đưa tin: Khoảng 22h tối 13-11, họ nhìn thấy Lợi có dấu hiệu bất thường cởi trần, chạy từ ngoài đường vào căn nhà số 16 đường Lê Hồng Phong. Sau đó, Lợi leo lên nóc ngồi cố thủ và la hét to tiếng ở trên đó. Sợ Lợi gặp nguy hiểm, Công an phường Phú Lợi đã phối hợp cùng lực lượng cứu hộ đến hỗ trợ giúp đưa nam thanh niên xuống đất.

Nam thanh niên 'ngáo đá' cố thủ trên nóc nhà nói mình bị giang hồ truy sát (!?) - Ảnh 3

Ngay sau đó, Cảnh sát PCCC TP Thủ Dầu Một đã điều động cán bộ, chiến sỹ cùng nhiều xe thang đến hiện trường. Tuy nhiên, căn nhà nơi Lợi trèo lên nóc nằm sâu trong hẻm nên công tác tiếp cận rất khó khăn, xe thang không thể vào được.

Lực lượng cứu hộ đã cố gắng thuyết phục, vận động Lợi trèo xuống nhưng bất thành. Nam thanh niên tỏ ra bất cần, hung hăng khi có người muốn tiếp cận. Thậm chí, Lợi còn cầm nhiều miếng ngói đe dọa sẽ ném nếu ai có ý định tiếp cận anh ta.

Nam thanh niên chỉ nhận tiếp tế nước và thuốc lá từ lực lượng cứu hộ thông qua sợi dây. Đến 0h30’ ngày 14-11, một cán bộ thuộc lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được với nam thanh niên. Tuy nhiên, sau một hồi trò chuyện và khuyên giải, người này cũng không chịu xuống.

D.Anh