Nam thanh niên lao xuống hồ cứu mẹ, cả hai chết đuối thương tâm

Thấy mẹ bị sẩy chân rơi xuống hồ, anh T. liền lao xuống cứu mẹ nhưng do hồ sâu, bị lún bùn nên cả 2 mẹ con anh T. đều bị chết đuối.

Chiều 5-11, ông Nguyễn Trường Chính, Chủ tịch UBND xã Vinh Thanh (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên- Huế) xác nhận thông tin, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 mẹ con chết thương tâm.

Trước đó, vào khoảng 15h cùng ngày, bà Nguyễn Thị Y. (50 tuổi, trú ở thôn 2, xã Vinh Thanh) cùng con trai Phan Bá T. (20 tuổi) và 2 người khác trú cùng địa phương đến khu vực hồ sen của xã để hái rau muống.

Nam thanh niên lao xuống hồ cứu mẹ, cả hai chết đuối thương tâm - Ảnh 1

Không ít trường hợp đi hái rau muống bị rơi xuống hồ nước tử vong. (Ảnh minh họa)

Trong lúc đứng trên bờ hái rau, bà Y. không may bị trượt chân rơi xuống hồ. Thấy vậy, anh T. liền lao xuống hồ cứu mẹ nhưng do hồ sâu và bị lún bùn nên cả 2 mẹ con bà Y. đều bị chìm xuống nước.

Phát hiện sự việc, người dân địa phương đã đến cứu vớt đưa bà Y. và con trai lên bờ nhưng 2 nạn nhân đã tử vong.

Theo ông Chính, gia đình bà Y. có hoàn cảnh khá khó khăn khi bà Y. có chồng đã mất, nhiều năm qua bà Y. làm đủ thứ nghề để nuôi 3 người con.

“Hiện thi thể 2 mẹ còn bà Y. đã được đưa về nhà để lo hậu sự. Chính quyền địa phương cũng đã đến thăm hỏi, động viên người thân bà Y. khi đã chịu nỗi đau mất một lúc 2 người thân”, ông Chính nói.

Anh Khoa