Nam thanh niên khống chế thiếu nữ trong toilet để cướp

Nam thanh niên 21 tuổi khi đến một tòa nhà ở quận 7 dọn toilet thấy thiếu nữ đi vệ sinh nên dùng dao khống chế để cướp tài sản

Ngày 22-11, Công an quận 7 vừa tiến hành tạm giữ Bùi Thanh Thắng (21 tuổi, trú huyện Cần Giờ) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, tối 20-11, Thắng đến lầu 5 của tòa nhà trên đường Nguyễn Lương Bằng (phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM) để dọn toilet. Tại đây, nam thanh niên phát hiện chị Nguyễn Thị Kim (tên đã được thay đổi, 19 tuổi, ngụ quận 7) đi vào.

Nam thanh niên khống chế thiếu nữ trong toilet để cướp - Ảnh 1

Thắng dùng dao khống chế thiếu nữ với ý định cướp tài sản. Ảnh dựng lại hiện trường vụ cướp.

Thấy thiếu nữ có đeo túi xách nghĩ có đựng tiền nên Thắng nảy sinh ý định cướp. Để thực hiện, nam thanh niên lấy một con dao và cái khăn lau (là đồ dùng làm vệ sinh) đứng ngay cửa ra vào phòng vệ sinh đợi. Khi thiếu nữ vừa ra thì Thắng cầm dao gí vào trước mặt đe dọa sẽ giết khiến người này sợ quá và lùi vào trong, Thắng vào theo và đóng cửa lại.

Chị Kim la lên đồng thời túm tay dao của Thắng và giật được dao cùng miếng khăn lau rồi thoát được ra ngoài tri hô. Bảo vệ tòa nhà nghe thấy nên khống chế Thắng, giao nộp cho nhà chức trách.

Thắng khai do đang nợ 4 triệu đồng nhưng chưa kiếm được cách trả nợ nên đã nảy sinh ý định cướp.