Nam thanh niên dũng cảm nhảy xuống vùng nước lũ cứu hai em nhỏ

Nghe tiếng kêu cứu, anh Khăm ngay lập tức chạy đến và lao xuống dòng nước lũ để kịp thời cứu sống hai em học sinh.

Theo thông tin ban đầu, trưa 16/10 tại xóm 9, xã Bài Sơn huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, hai em học sinh Nguyễn Trọng Đạt (11 tuổi, học lớp 5B) và em Nguyễn Văn Vì (11 tuổi, học lớp 4B, trường tiểu học Bài Sơn) đi chơi thì bị nước lũ cuốn trôi cả người lẫn xe.

Nam thanh niên dũng cảm nhảy xuống vùng nước lũ cứu hai em nhỏ - Ảnh 1

Hai em nhỏ Vì và Đạt lúc được cứu lên bờ. Ảnh: Báo Nghệ An.

Lúc này, anh Thái Bá Khăm (23 tuổi) đang chăn trâu cách đó không xa, khi nghe tiếng kêu cứu đã nhanh chóng chạy đến rồi nhảy xuống dòng nước cứu hai em nhỏ.

Nói về giây phút sinh tử đó, anh Khăm cho biết, khi nghe tiếng kêu cứu của hai em nhỏ ngay lập tức anh chạy thật nhanh đến. Khi đến nơi thì thấy hai em bị cuốn cách xa nhau. "Lúc đó, tôi thấy em Vì nắm được một vật gì đó nên không trôi đi nữa. Riêng em Đạt thì vẫn tiếp tục bị nước cuốn đi. Tôi liền nhảy xuống cứu em Đạt trước rồi tới em Vì sau".

Nam thanh niên dũng cảm nhảy xuống vùng nước lũ cứu hai em nhỏ - Ảnh 2

Anh Khăm đã một mình dũng cảm cứu hai em nhỏ giữa dòng nước lũ. Ảnh: Báo Nghệ An.

Được biết, đoạn đường hai em học sinh gặp nạn bị ngập dài khoảng 50m, sâu, nước chảy mạnh. Đây là nơi nguy hiểm, đã có nhiều phương tiện giao thông khi đi qua đây bị nước cuốn trôi.

Ông Hoàng Văn Tý, xóm trưởng xóm 9 cho biết: “Tôi và khá đông bà con ở đây đã có mặt sau khi Khăm đưa 2 đứa nhỏ lên bờ. May mà có Khăm đi chăn trâu gần đó, không thì sự việc sẽ rất trầm trọng”.

Quang Thuận