Nam thanh niên dắt trộm xe máy rồi nhắn tin cho khổ chủ đòi tiền chuộc

Nam thanh niên dắt trộm xe máy của người khác đang để trên vỉa hè tại quận Hải Châu (TP.Đà Nẵng) rồi nhắn tin cho khổ chủ đòi tiền chuộc.

Ngày 23/11, Công an phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đã bàn giao vụ trộm xe máy cho công an quận Hải Châu xử lý theo thẩm quyền.

Trần Viết Bình An tại cơ quan công an

Trước đó, tối 20/11, Công an phường tiếp nhận trình báo của anh N.T.H (trú phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu) về việc bị mất chiếc xe máy hiệu Honda Airblade.

Cụ thể, anh H. cho biết để xe trên vỉa hè đường Phan Đăng Lưu từ 16h30.

Đến khoảng 20h30 cùng ngày, khi anh H quay lại thì phát hiện xe đã mất.

Đến chiều 21/11, anh H. nhận được tin nhắn của người lạ về việc chuộc lại xe với giá 9 triệu đồng nên báo cho công an.

Khi anh H đang đưa tiền chuộc xe cho một nam thanh niên thì công an xuất hiện, đưa nam thanh niên này về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận là Trần Viết Bình An (30 tuổi) và chỉ thừa nhận là thấy tin đăng tìm xe mất của anh H. trên Facebook nên muốn giúp đỡ chuộc lại từ người khác.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã chỉ rõ An là người lấy trộm xe máy. Đối tượng sau đó đã thừa nhận việc trộm xe máy của anh H.

Ngọc Vũ

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/nam-thanh-nien-dat-trom-xe-may-roi-nhan-tin-cho-kho-chu-doi-tien-chuoc-d573637.html