Nam thanh niên cướp tài sản của lái xe taxi công nghệ sa lưới sau 10 giờ gây án

  Gốc

  Với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, trong thời gian chưa đầy 10 giờ, Đội CSHS - CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội đã điều tra, bắt giữ được đối tượng gây ra vụ cướp tài sản của lái xe taxi công nghệ.

  Rạng sáng 27-9, CAQ Nam Từ Liêm nhận được tin báo của anh Nguyễn Văn Thắng, ở phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, làm lái xe taxi Grab về việc bị cướp tài sản.

  Theo trình báo của anh Thắng, vào khoảng 1h ngày 27-9, anh Thắng điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai i10 màu trắng, đi về nơi ở của mình.

  Khi đi đến lối ra cao tốc Đại lộ Thăng Long, gần hầm chui Quang Tiến, thì có 1 nam thanh niên vẫy xe. Anh dừng xe đón khách và được yêu cầu chở về gần khu vực trụ sở UBND huyện Hoài Đức, Hà Nội.

  Khi đến UBND huyện Hoài Đức thì nam thanh niên nói quên chìa khóa và bảo anh Thắng lái xe về số 150, khu Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm để lấy chìa khóa.

  Khi đến số 150 - Đình Thôn, nam thanh niên bấm chuông nhưng không có ai ra mở cửa, liền bảo anh Thắng chở quay lại phía trụ sở UBND huyện Hoài Đức để gọi chị gái lấy chìa khóa.

  Đối tượng Phạm Văn Hoàng tại cơ quan công an

  Nhưng khi quay lại đây, nam thanh niên bảo anh Thắng chở đi tìm nhà nghỉ để ngủ. Anh Thắng chở nam thanh niên đi tìm nhà nghỉ, nhưng anh ta lại một lần nữa bảo anh Thắng chở về khu Đình Thôn.

  Đi qua Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, nam thanh niên bảo anh Thắng cho về phường Phú Đô để chơi điện tử. Thắng chở nam thanh niên đi hết đường Châu Văn Liêm, rẽ vào đường Đại lộ Thăng Long khoảng 20 mét, dừng xe để lùi lại thì bị nam thanh niên ngồi phía sau ghế lái dùng tay trái kẹp cổ, tay phải cầm vật sắc nhọn đâm vào vùng cổ của Thắng, nhưng người lái xe taxi đã dùng tay phải cản được, đồng thời mở cửa xe ô tô chạy ra ngoài hô cướp.

  Nam thanh niên thấy vậy liền xuống xe bỏ chạy. Kết quả khám thương ban đầu xác định anh Thắng bị thương ở vùng cổ, gáy và rách đầu ngón tay đeo nhẫn bên phải.

  Sau khi tiếp nhận trình báo của anh Thắng, xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm đã chỉ đạo lực lượng CSHS tập trung điều tra làm rõ đối tượng cướp tài sản của lái xe taxi.

  Với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, trong thời gian chưa đầy 10 giờ, Đội CSHS - CAQ Nam Từ Liêm đã điều tra, bắt giữ được đối tượng gây án.

  Nam thanh niên được xác định là Phạm Văn Hoàng (SN 1999), trú tại xã Hải Nam, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Hoàng là đối tượng từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa ra tù tháng 11-2018. Quá trình điều tra mở rộng vụ án, CAQ Nam Từ Liêm còn làm rõ Phạm Văn Hoàng chính là đối tượng đã gây ra vụ trộm cắp tài sản của anh Nguyễn Tuấn Anh vào tháng 8-2019, tại huyện Hoài Đức.

  Trường Văn

   Nguồn ANTĐ: http://anninhthudo.vn/phap-luat/nam-thanh-nien-cuop-tai-san-cua-lai-xe-taxi-cong-nghe-sa-luoi-sau-10-gio-gay-an/826993.antd