Nam thanh niên bị đâm thủng tim vì mâu thuẫn tình cảm

Nam thanh niên bị 2 người khác chặn đường đâm thấu ngực, nhập viện trong tình trạng huyết áp và mạch đều bằng 0.

Chiều 10/11, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết vừa xử lý cấp cứu, giữ lại tính mạng bệnh nhân với vết thương thấu ngực, thủng tim, theo tin trên báo Zing.vn.

Trước đó, bệnh nhân Tr. (22 tuổi, ở Long An) được chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng mất nhiều máu, sốc nặng, mạch và huyết áp đều bằng 0.

BS Hà Thanh Bình, Khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết vết thương ở tim của anh Trung rộng khoảng 2 cm, gây tràn dịch màng tim rất nguy kịch. Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ khoa Cấp cứu nhanh chóng tiến hành siêu âm, truyền máu và chuyển thẳng bệnh nhân lên phòng mổ.

Nam thanh niên bị đâm thủng tim vì mâu thuẫn tình cảm - Ảnh 1

Anh Tr. bị 2 thanh niên chặn đường đâm thấu ngực. Ảnh: Zing.vn.

Đội ngũ y tế tiến hành phẫu thuật mở xương ức, lấy ra 20 gram máu đông và khoảng 20 gram máu loãng, đồng thời khâu vết thương ở tim cho bệnh nhân. Sau ca mổ khẩn cấp kéo dài hơn 2 tiếng, sức khỏe anh Trung đã dần hồi phục. Bệnh nhân hiện đã tỉnh táo, có thể nói chuyện với người thân.

Theo BS Hà Thanh Bình, tính mạng bệnh nhân được bảo toàn có công lớn nhờ các bác sĩ tuyến dưới đã xử trí ban đầu rất tốt khi cầm được máu, đặt nội khí quản cẩn thận trước khi chuyển viện.

Theo lời kể của nạn nhân, chiều 9/11, trong khi đang dọn hàng, chuyển dù từ chợ Cần Giuộc về tiệm. Trên đường đi, Tr. bị hai người quen là Hòa và Thuận bất ngờ chạy từ trong nhà ra dùng dao bấm đâm vào ngực bất tỉnh, theo tin trên báo PL TP. HCM

Theo anh Tr., trước đó giữa ba người có xảy ra xích mích liên quan đến tình cảm với một cô gái và đã cãi cọ vài lần.

Hiện tại sau mổ, bệnh hồi phục khá tốt, dự đoán có thể xuất viện sớm.

Hòa Hậu (tổng hợp theo báo Zing.vn, PL TP. HCM)