Nam thần phim Việt một thời: Làm đủ nghề để nuôi đam mê diễn xuất, giờ ngoài 50 vẫn quá phong độ

Được mệnh danh là nam thần màn ảnh Việt những năm 90, tài tử này đến giờ vẫn còn bền bỉ gắn bó với nghề diễn.

Huỳnh Anh Tuấn sinh năm 1968, là diễn viên cùng thời với các tài tử đình đám như Lý Hùng, Lê Công Tuấn Anh,... Trong quá khứ, anh cũng được ví như "nam thần màn ảnh của thập niên 1990" khi sở hữu ngoại hình điển trai, đầy nam tính.

Từng theo học ngành thiết kế, cũng từng làm tới chức giám đốc chi nhánh của một công ty chuyên chụp ảnh quảng cáo nhưng Huỳnh Anh Tuấn sớm nhận ra ước mơ thực sự của mình là diễn xuất khi có cơ hội góp mặt trong một số MV của ca sĩ Phi Nhung. Chính bởi đam mê cháy bỏng với nghề, anh quyết định bỏ hết sự nghiệp để trở thành diễn viên. Phim đầu tiên giúp Huỳnh Anh Tuấn được khán giả biết đến rộng rãi là Em Và Michael (năm 1993). Giai đoạn thập niên 90, anh liên tục ghi dấu ấn với loạt phim như Hạ Sĩ Quan, Đồng Tiền Nhân Nghĩa, Nữ Trinh Sát Đặc Nhiệm, Mãi Mãi Tình Hồng, Những Nẻo Đường Phù Sa,...

Hình ảnh ngày trẻ của Huỳnh Anh Tuấn

Hình ảnh ngày trẻ của Huỳnh Anh Tuấn

Với vẻ ngoài đĩnh đạc, thân hình cao lớn, anh thường được mời thể hiện các vai giám đốc hay ông trùm xã hội đen, thậm chí là vai vua Bảo Đại trong phim Ngọn Nến Hoàng Cung. Và dù là vai diễn nào, chính diện hay phản diện, anh cũng thể hiện vô cùng xuất sắc. Trong suốt hơn 30 năm làm nghề, anh bỏ túi hàng trăm vai diễn và cũng bền bỉ gắn bó với diễn xuất dù nhiều người cùng thế hệ đã lần lượt lui về ở ẩn.

Huỳnh Anh Tuấn trong vai vua Bảo Đại

Được biết để có được sự nghiệp hiện tại, Huỳnh Anh Tuấn cũng phải trải qua những ngày tháng đầy khó khăn, chật vật làm đủ nghề khác nhau để "nuôi" đam mê diễn xuất và nuôi sống gia đình. Anh từng phụ bố làm xây dựng, mở cửa hàng ăn và nhiều nghề khác nhau nhưng không duy trì được vì thu không đủ chi. Có thể nói để có thể ở lại với nghề đến hiện tại là cả một sự nỗ lực và niềm đam mê vô cùng lớn.

Huỳnh Tuấn Anh trong bộ phim gần nhất - Giấc Mơ Của Mẹ

Về đời tư, Huỳnh Tuấn Anh từng có một lần đổ vỡ hôn nhân. Anh đi bước nữa vào năm 2016 với nữ diễn viên tên Thảo Sương. Đó là những thông tin đời tư hiếm hoi mà Huỳnh Tuấn Anh từng chia sẻ với khán giả, còn lại anh chỉ chuyên tâm làm nghề, ít khi nhắc đến chuyện cá nhân trên mặt báo. Ở tuổi 54, Huỳnh Tuấn Anh hạnh phúc bên vợ con, vẫn phong độ và duy trì niềm đam mê với nghệ thuật.

Nguồn ảnh: HTV, VieON

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/nam-than-phim-viet-mot-thoi-lam-du-nghe-de-nuoi-dam-me-dien-xuat-gio-ngoai-50-van-qua-phong-do-172221203220853117.htm